เรื่องราวความรักของ ฮะจิมัน กำลังสู่บทสรุปสุดท้าย เมื่อสำนักพิมพ์ Gagaga Bunko ได้ยืนยันผ่านเว็บไซต์ว่า Light Novel ฉบับที่ 12 ของ Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru (ชื่อไทย กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด ) ผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Watari Wataru จะเข้าสู่เนื้อเรื่องช่วงสุดท้ายแล้ว

โดย Light Novel ฉบับที่ 12 นี้จะวางจำหน่ายวันที่ 20 กันยายน 2017 ซึ่งเป็นเล่มใหม่ในรอบสองปีของเรื่องนี้นับตั้งแต่เล่มที่ 11 วางจำหน่ายเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2015 เลยทีเดียว

เรื่องย่อ

ไม่ยอมแพ้ความโดดเดี่ยว ไม่มีเพื่อน ไม่มีแฟน มองเห็นเพื่อนร่วมชั้นกำลังใช้ชีวิตวัยรุ่นอย่างคุ้มค่าแล้วต้องบ่อออกมาว่า “เจ้าพวกนั้นมันโกหก หลอกลวง บึ้มไปซะ” ถ้าถามถึงความฝันในอนาคตแล้วจะได้คำตอบว่า “อยู่โดยไม่ต้องทำงาน” ….คือ ฮะจิมัน นักเรียนมัธยมปลาย ผู้เหลวไหล เขาถูกอาจารย์แนะแนวพาไปที่ “ชมรมบริการ” ของ “ยูกิโนะ” สาวสวยอันดับหนึ่งของโรงเรียน….นี่มันดูยังไงก็เลิฟคอมเมดี้ชัดๆ !? แต่ไม่ทันขาดคำหรอก นิสัยน่าละเหี่ยใจของทั้ง ยูกิโนะ และ “ฮะจิมัน” จะไม่ยอมให้กลายเป็นแบบนั้น… ชีวิตวัยรุ่นของผมทำไมกลายเป็นแบบนี้ไปได้!?

อาจารย์ Wataru เริ่มเขียน Light Novel เรื่องนี้เมื่อปี 2011 โดยมีอาจารย์ Ponkan 8 วาดภาพประกอบให้ โดยเรื่องนี้มียอดพิมพ์มากถึง 5 ล้านฉบับในเดือนเมษายน 2017 ที่ผ่านมา และยังเป็น Light Novel ขายดีในหมวด bunkobon ของการจัดอันดับ Kono Light Novel ga Sugoi! ถึงสามปีได้แก่ปี 2014, 2015 และ 2016 นอกจากนี้ยังถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะถึงสองซีซั่นฉายในปี 2013 และ 2015 ส่วนในไทยฉบับ Light Novel เป็นลิขสิทธิ์ของ Zenshu

Source : myanimelist via Mantan Web