เคยไหมที่มีเรารู้สึกว่าตัวละคร 2D ของเรายังไม่ใช่ไวฟุที่เราต้องการ มันยังขาดอะไรไปบางอย่างที่เรายังรู้สึกไม่ใช่ แล้วทำไมไม่ลองสร้างขึ้นมาล่ะ แต่เราก็ไม่ได้มีฝีมือการวาดรูปที่เก่งอะไรนักหนา งั้นมาลองให้ A.I. ช่วยสร้างสุดยอดไวฟุของคุณกันดูไหม !!!!

Yanghua Jin และ Jiakai Zhang นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Fudan ในเซียงไฮ้ และ มหาวิทยาลัย Carnegie Mellon ในเมืองพิตต์เบิร์ก ได้เข้าใจถึงความรู้สึกของพวกเรา จึงได้สร้างปัญญาประดิษฐ์ขึ้นมา เพื่อให้ A.I. ได้ช่วยสร้างไวฟุในอุดมคติของเราออกมานั่นเอง โดยทุกคนสามารถเข้าไปสร้างกันได้แบบฟรี ๆ ในเว็บไซต์ MakeGirls.moe

โดยเว็บไซต์จะให้เราเลือกคุณสมบัติของไวฟุที่เราต้องการไม่ว่าจะทรงผมสั้นยาว, ตาสีอะไร, ทรงผมแบบไหน, ใส่แว่นไหม, ใส่หมวกรึเปล่า จากนั้นแล้ว A.I. จะสร้างภาพไวฟุของเราออกมาตามที่เรากำหนดมานั่นเอง ซึ่งโปรแกรมจะนำภาพสาวน้อยจากเกมมารวมร่างกันเพื่อเป็นไวฟุตามที่เราต้องการนั่นเอง ซึ่งภาพตัวละครจะมาจากเว็บไซต์ Getchu เว็บไซต์เกมจีบสาวชื่อดังของญี่ปุ่น (แต่ช่วงลายเส้นทางผู้สร้างยังเอามาจากเกมที่วางจำหน่ายช่วงปี 2005 อยู่)

โดยสองนักศึกษาหวังว่าเว็บไซต์นี้จะช่วยเหลือผู้สร้างฟิคชั่นหรือนักวาดรูปสมัครเล่นที่กำลังวางแผนจะออกแบบตัวละครให้เห็นภาพตัวละครที่จะใช้หรือออกแบบมากขึ้นนั่นเอง โดยเว็บไซต์ยังนี้ยังไม่สมบูรณ์ ภาพตัวละครที่สร้างยังมีปัญหาอยู่หากใส่ข้อมูลเยอะไป แต่ก็ไม่แน่ในอนาคตสองนักศึกษานี้อาจจะพัฒนาให้ A.I. สามารถสร้างตัวละครได้ยอดเยี่ยมกว่านี้

ลองไปเล่นกันดูนะครับผม

Source : rocketnews24 via Hachima Kikou