[Akibatan Review] Gintama ซามูไร เพี้ยนสารพัด ที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด!!

1,574 views

จากการ์ตูนใน Shonen Jump สุดฮาและแสนซีเรียส  ล้อเลียนสารพัดตั้งแต่การ์ตูนในค่ายเดียวกัน ข้ามค่าย ไปจนถึงบุคคลและเหตุการณ์จริง ที่อยู่คู่กับนิตยสาร Shonen Jump มาอย่างยาวนาน คราวนี้ได้กลับมาสร้างเสียงฮาและหยาดน้ำตาให้กระหึ่มในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง ในรูปแบบภาพยนตร์คนแสดง Gintama ซามูไร เพี้ยนสารพัด นั่นเอง!!

เนื้อหาในภาคนี้เป็นการหยิบเอาเนื้อเรื่องในหนังสือการ์ตูนเล่มที่ 11 – 12 บทกำเนิดดาบเบนิซากุระมาสร้างอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เคยถูกนำมาสร้างเป็นฉบับภาพยนตร์อนิเมะกันไปแล้ว เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ คาซึระ โคทาโร่ หัวหน้ากลุ่มนักรับขับไล่ต่างแดน อดีตสหายร่วมรบของกินโทกิ ถูกสังหารโดยฆาตกรต่อเนื่องที่เพิ่งหลุดออกจากคุก อลิซาเบธ คู่หูของคาซึระ จึงมาร้องขอความช่วยเหลือจากร้านรับจ้างสารพัด ให้ช่วยตามหาตัวฆาตกร แต่กินโทกิก็ดันออกไปรับงานอื่นเสียอย่างนั้น ซึ่งก็คือการตามหาดาบเบนิซากุระที่ถูกขโมยไป แม้ภายนอกจะดูเหมือนว่าทั้งสองงานนี้เป็นคนละเรื่องเดียวกัน แต่กลับมีความเชื่อมโยง ให้สาวไปยังกลุ่ม “คิเฮไต” หรือกองทหารอสุรา ที่หมายจะทำลายรัฐบาลบาคุฟุ นำโดย ทากาสุงิ ชินสุเกะ อีกหนึ่งอดีตสหายของกินโทกิ จะป่วน มัน ฮา เคล้าน้ำตา ขนาดไหน ติดตามกันได้ในภาพยนตร์เลยครับ

โดยรวมแล้วตัวภาพยนตร์สามารถดึงกลิ่นอายความเป็น Gintama ออกมาได้อย่างเต็มร้อย ด้วยมุกตลกล้อเลียนที่เรียกได้ว่าไม่เกรงใจใคร ในระดับที่พักความฮาไม่ทันไร ก็มีมุกหยอดกันต่ออีกเรื่อย ๆ แม้จะเป็นในฉากซีเรียสก็ตาม จนอาจไม่มีจังหวะกินป๊อปคอร์นหมดก่อนหนังจบเลยทีเดียว  สำหรับใครที่ห่วงว่าไม่ได้อ่านมังงะหรือชมฉบับอนิเมะมาก่อนจะดูรู้เรื่องไหม ถ้าหากว่าปกติสนใจมังงะใน Shonen Jump หรือติดตามอนิเมะมาสักหน่อย ก็ขอบอกว่าจะหัวเราะไปกับเรื่องนี้ได้โดยไม่ต้องเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อน

จุดเด่นสำคัญอย่างหนึ่งของเรื่องนี้ก็คือบรรดานักแสดงในเรื่อง ที่ต้องบอกว่าเลือกตัวนักแสดงมาได้ดีมาก ๆ เข้าถึงบทบาทสุด ๆ ชนิดที่ไม่ห่วงสวยหล่อกันเลยทีเดียว เพราะทั้งนักแสดงชายหรือหญิง เรื่องนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ใครที่อยากดูคนสวยทำตัวรั่วขอเชิญเลยสำหรับเรื่องนี้

ในส่วนของคิวบู๊และสเปเชียลเอฟเฟกต์ต่าง ๆ นั้น ด้วยความที่เป็นหนังญี่ปุ่น และสร้างจากการ์ตูน ก็อาจจะดูลอย ๆ อยู่บ้าง อาจไม่เทียบเท่าภาพยนตร์จากฮอลลีวูด แต่ก็ไม่ได้ดูแย่ แถมยังทำหน้าที่ส่งเสริมให้ผู้ชมได้สนุกไปกับภาพยนตร์ อย่างไม่น่าเคอะเขิน

สำหรับใครที่ชอบภาพยนตร์ญี่ปุ่น ชอบอ่านการ์ตูน Shonen Jump และ แฟน ๆ ของ Gintama ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด กับความฮาแบบไม่มีกั๊ก ของเขาเยอะจริง

ตัวอย่างภาพยนตร์

แล้วมาร่วมฮาไปกับความเพี้ยนของพวกเขาได้ในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมนี้