ไอเดียบรรเจิดอีกแล้ว!! ญี่ปุ่นขอเปลี่ยน “อนุภาคมูลฐาน” เป็นทีมหนุ่มบาดใจสาว

1,889 views

อย่างที่เราทราบกันดีว่าประเทศญี่ปุ่นมักจะหยิบจับอะไรมาดัดแปลงเป็นสาวน้อย หรือ หนุ่มหล่อเพื่อเอาใจหนุ่มสาวโอตาคุกันเป็นประจำอยู่แล้ว และนี้ก็คืออีกครั้งที่ญี่ปุ่นหยิบจับสิ่งต่าง ๆ มาแปลงร่าง โดยรอบนี้หวยตกไปที่ “อนุภาคมูลฐาน”

พบกับโปรเจค Particle Boys~ โปรเจคที่หยิบเอา “อนุภาคมูลฐาน” ตัวต่าง ๆ (เช่น Fermions, Bosons) มาเป็นหนุ่มน้อยหลากหลายบุคลิค โดยเรื่องราวของโปรเจคนี้จะเล่าถึง Higgs เด็กหนุ่มแลกเปลี่ยนที่เข้ามาเรียนในโรงเรียนวิทยาศาสตร์ในญี่ปุ่นนาม ILC และที่นี้เขาได้พบกับรุ่นพี่นามว่า Elec และมิตรสหายที่ชวนเข้ารวมกลุ่ม Uroboros เพื่อไขความลับของจักรวาล

ตัวละคร (จากซ้ายไปขวา)

Up Quark, Down Quark

สองพี่น้องฝาแฝดที่มีนิสัยต่างกัน Up เป็นคนที่ชื่นชอบงานฝีมือ เข้ากับคนได้ง่ายแต่ชอบความรุนแรง ส่วน Down ซึ่งชอบงานฝีมือเช่นกันแต่เป็นคนเก็บตัวและอยู่ห่างจาก Up ไม่ได้ ซึ่ง Up ชอบทำอาหารโปรดให้กิน ทำให้ Down มักกังวลว่าตัวเองน้ำหนักจะขึ้น

Higgs

แม้ภายนอกเขาจะดูอ่อนแอ แต่จริง ๆ เขามีอีกด้านซ่อนไว้อยู่

Gluon

เป็นคนตื่นตะหนกทันทีถถ้าห้องของเขากำลังวุ่นวาย และมีอาหารโปรดจะต้องดูเหนียวเช่น ข้าวเหนียวหรือมันเทศขูด

Elec

เป็นคนที่มีคนชื่นชอบมาก แต่ระวังเพราะเขาสร้างไฟฟ้าสถิตได้ แม้ดูอ่อนวัยสุดแตะจริง ๆ แล้วอายุเยอะสุด

โดยโปรเจคนี้มาในรูปแบบมังงะ 4 ช่องลงบน Twitter

นอกจากมังงะ 4 ช่องแล้วยังมีสติกเกอร์บน Line และ App Social Media อื่น ๆ รวมไปถึงสินค้าตัวละคร โดยมีการจัดบูธในงาน Zenkoku Ji-Beer Festival in Ichinoseki งาน Beer ในเมือง Ichinoseki จังหวัด Iwate วันที่ 19-20 สิงหาคม 2017 นี้ด้วยนะ

Source : ANN via Nijimen