อีกหนึ่งภาพยนตร์อนิเมะที่หลาย ๆ คน ตั้งตารอคอย Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka? ผลงานการร่วมมือของทาง TOHO และสตูดิโอสุดแนว Shaft ซึ่งกำลังจะฉายในวันที่ 18 สิงหาคม 2017 ที่จะถึงนี้ แต่ว่าได้มีนักวิจารณ์และนักเขียนคอลัมน์หนังสือบางส่วนได้ชมกันแล้ว ซึ่งคำวิจารณ์ที่ออกมาก็ถือว่าดีใช้ได้เลยครับ

คุณ Uno Koremasa นักเขียนคอลัมน์เรื่องภาพยนตร์และดนตรี กล่าว่าภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ไม่เหมือนกับงานของคุณ Shunji Iwai (ผู้กำกับฉบับละคร) หรือคุณ One Hitoshi ผู้เขียนบท แต่เป็นเหมือนผลงานจากสตูดิโอที่สร้างมันขึ้นมาอย่าง Shaft และโปรดิวเซอร์ Kawamura Genki นอกจากนี้คุณ Uno ยังกล่าวชมการพากย์ของ Hirose Suzu และ Suda Masaki ในบทตัวเอกของเรื่องอีกด้วย

คุณ Masuto Tatsuya นักเขียนบทภาพยนตร์ได้กล่าวว่าไม่ผิดหวังเลย อนิเมะเรื่องนี้อาจจะทำได้ดีกว่าฉบับละครด้วยซ้ำ โดยเสริมว่าอนิเมะนี้เป็นมากกว่าการรีเมค และด้วยระยะเวลา 90 นาที มันช่วยเสริมเนื้อหาที่มีเพียง 50 นาที จากเวอร์ชั่นละครได้

สำหรับคนอื่น ๆ ให้ความเห็นว่ามันไม่รู้สึกเหมือนดูอนิเมะและเป็นประสบการณ์ที่ให้อารมณ์ร่วมอย่างมาก

ฟังอย่างนี้แล้วเราอาจต้องรอดูกันว่าอนิเมะเรื่องนี้จะสามารถครองใจคนดูได้มากขนาดไหน แต่ตอนนี้เราขอนำเพลงประกอบของอนิเมะซึ่งขับร้องโดย DAOKO ในชื่อเพลงว่า Uchiage Hanabi มาให้ฟังกันครับผม

คือเรื่องราววันหนึ่งในฤดูร้อนที่กลุ่มเด็กวัยรุ่นต้องการเดินทางไปดูการแสดงดอกไม้ไฟที่ประภาคารของเมือง ขณะเดียวกันเด็กหนุ่มนาม Norimichi หนึ่งในกลุ่มก็ได้ถูกชักชวนโดยสาวน้อยนาม Nazuna ให้ออกมากับเธออย่างมีนัยยะบางอย่าง

Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka? ในญี่ปุ่นจะออกฉายวันที่ 18 สิงหาคมนี้ ส่วนประเทศไทยรอชมกันได้ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ครับ

Source : ANN via Yaraon!