เรียกว่าได้รับความนิยมในญี่ปุ่นจริง ๆ สำหรับเกมแนวหลบหนีออกจาสถานที่ต่าง ๆ อนิเมะหลายเรื่องทีเดียวที่มีการจัดทำเกมแนวนี้ออกมาให้แฟน ๆ ได้ไปเล่น ไม่เว้นแม้กระทั้งอนิเมะที่ไม่น่าจะมาทำเป็นเกมแนวนี้ได้อย่าง Love Live! Sunshine!

โดยใน Awashima Marine Park ที่เมือง Numazu ได้ร่วมมือกับ Love Live! Sunshine! จัดกิจกรรม Escape Game ที่ชื่อ Kotou no Suizokukan kara no Dassutsu หรือ “หนีออกจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบนเกาะร้าง” ซึ่งจัดทำโดย SCRAP ผู้เชี่ยวชาญการทำแนว Escape Game โดยเรื่องราวของเกมเมื่อสาว ๆ วง Aqours ได้ถูกขโมย CD ที่สำหรับใช้ในการแสดงที่ Tokyo ไป ซึ่งตำแหน่งถูกซ่อนเอาไว้ด้วยปริศนาที่ต้องไขมันให้ได้ ซึ่งต้องนำ CD มาก่อนที่เรือรอบสุดท้ายจะออกจากเกาะและพวกเธอจะหมดโอกาสแสดงใน Tokyo ทันที !!

ตัวเกมจะมาพร้อมปริศนาและ App แนะนำแนวทางด้วยเสียงของ 9 สาววง Aqours เพื่อสำรวจใน Awashima Marine Park โดยทั้งนี้ผู้เล่นจะได้เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้่ำไปในตัวอีกด้วย

สำหรับกิจกรรม Kotou no Suizokukan kara no Dassutsu จะเริ่มให้เล่นในวันที่ 19 มีนาคม 2018 – 3 มิถุนายน 2018 ใครไปญี่ปุ่นช่วงนั้นอย่าลืมแวะไปเล่นกันให้ได้นะครับ

Source : ANN via Otakomu