คืนนี้ดื่มที่บ้านไหม? การ์ตูน 4 ช่องจบชวนก๊งชาอู่หลง Takunomi ได้เป็นแอนิเมชันแล้ว!

1,726 views

 

จากการ์ตูนคอเมดี้ฮีลลิ่ง 4 ช่องจบ การันตีด้วยยอดดาวน์โหลดทางแอพฯ ลิขสิทธิ์กว่า 11 ล้านครั้งกับ Takunomi ผลงานอาจารย์ Hino Haruto ล่าสุดได้มีการประกาศว่าจะถูกนำมาทำเป็นแอนิเมชัน ออกอากาศทางช่อง TBS ในปี 2018 นี้!

Takunomi หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า “ดื่มอยู่กับบ้าน” เป็นเรื่องราวของ Amatsuki Michiru สาว 20 ผู้จากบ้านมา ณ โตเกียวเพื่อหางานทำ จึงได้เข้าพักอาศัยที่แชร์เฮาส์หญิงล้วนนาม “Stella House Haruno” แห่งนี้ แม้เพื่อนบ้านของเธอนั้นจะเต็มไปด้วยผู้คนที่แตกต่างทั้งอายุและหน้าที่การงาน แต่ถ้าหากได้มาดื่ม “ชาอู่หลง” เย็น ๆ ทานอาหารอร่อย ๆ ด้วยกันแล้วล่ะก็ ไม่ว่าเมื่อไรก็สนุกได้
ทุกคน ชนแก้ว! การ์ตูนคอเมดี้แนว “ดื่มอยู่กับบ้าน” ที่มีอารมณ์กรึ่มหน่อย ๆ กำลังจะถูกเปิดฝาแล้ว!

แนะนำตัวละคร

Amatsuki Michiru (20 ปี)
เกิด 3 มีนาคม ราศีมีน กรุ๊ปเลือด B
สาวน้อยผู้จากบ้านเกิดมายังโตเกียว เพื่อหางานทำ

Kiriyama Nao (26 ปี)
เกิด 28 สิงหาคม ราศีกันย์ กรุ๊ปเลือด AB
ดีไซเนอร์ผู้อาศัยอยู่ ณ ห้อง 201 ชำนาญเรื่องชาอู่หลง

Midorikawa Kae (27 ปี)
เกิด 12 พฤษภาคม ราศีพฤษภ กรุ๊ปเลือด O
แม่ศรีเรือนเจ้าของบ้านพัก Stella House Haruno อาชีพผู้รับออกแบบงานแต่งงาน

Kiriyama Makoto (21 ปี)
เกิด 24 มิถุนายน ราศีกรกฎ กรุ๊ปเลือด AB
น้องสาวของ Nao ภายนอกเหมือนเย็นชา แต่ก็เคยช่วยเหลือ Michiru ในครั้งแรกที่พบกัน

สามารถเข้าชม PV โปรโมทแอนิเมชันได้ที่ลิงค์นี้

ทีมงานผู้จัดทำนั้นประกอบไปด้วย คุณ Kobayashi Tomoki เจ้าของผลงานการกำกับแอนิเมชัน Seiren, Akame ga Kill!, Tears to Tiara มารับตำแหน่งผู้กำกับ ด้านสคริปต์โดยคุณ Takyama Katsuhiko ที่เคยมีส่วนร่วมกับผลงาน Baka to Test to Shoukanjuu, Sagrada Reset, Tasogare Otome x Amnesia ออกแบบตัวละครโดยคุณ Kobayashi Shinpei กับผลงานที่คุ้นเคยอย่าง Nisemonogatari, Joukamachi no Dandelion กำกับเสียงโดยคุณ Hamano Takatoshi ผู้มีผลงานอันน่าจดจำเช่น Rewrite, The [email protected] Side M, To Aru Kagaku no Railgun เพลงประกอบจากค่าย Pony Canyon และผลิตโดยสตูดิโอ Production IMS

Takunomi ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ura Sunday Magazine และบนแอพ Manga One ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2015 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 3 เล่ม และเล่มที่ 4 ก็กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 10 สิงหาคมนี้!

ปล.เนื้อหา และภาพประกอบข่าวมีการปรับเปลี่ยนจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้เกิดความเหมาะสมต่อการเผยแพร่ ไม่ขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของบ้านเรา

Source: Takunomi’s Official Site