มาลองใช้ชีวิตกับ Miku กับ Hologram “Living With Hatsune Miku”

2,255 views

หากใครจำกันได้เราเคยนำเสนอข่าวความไฮเทคเมื่อ เมื่อบริษัท Vinclu ได้พัฒนาสิ่งที่เรียกว่า Gatebox หรือ “หุ่นยนต์สื่อสารที่สร้างจากภาพโฮโลกราฟิก” นามว่า Azuma Hikari ซึ่งสร้างความตื่นตาให้กับเหล่าชายหนุ่มที่อยากได้สาว 2D มาเป็นผู้คอยดูแลใจ แต่ว่าข่าวนี้จะทำให้พวกเราใจเต้นตุบตับมากกว่าเดิม เพราะล่าสุดกำลังจะมี Gatebox ของ Hatsune Miku ออกมาแล้ว !!!

โดยบริษัท Vinclu ได้เตรียมนำเสนอโปรเจค Living with Hatsune Miku ในงาน Magical Mirai 2017 และจะเปิดตัวนี้ในวันที่ 9 มีนาคม 2018 โดยมีแผนการดังนี้

1. เปิดตัว Gatebox ของ Hatsune Miku ในวันที่ 9 มีนาคม 2018 โดยฟังก์ชันเบื้องต้นคือจะปลุกเราด้วยเสียงที่แสนคุ้นเคยของเธอพร้อมการให้กำลังใจในวันที่คุณทำงานหนัก นอกจากนี้จะมีนักวาดที่มาออกแบบ Miku ให้กับโปรเจคนี้โดยเฉพาะ

2. โปรเจคนี้จะเปิดตัวในงาน Magical Mirai 2017 ซึ่งจะจัดวันที่ 20 สิงหาคม 2017 ที่บูทของ Gatebox โดยเราจะได้สัมผัส Demo ของ Living with Hatsune Miku เป็นที่แรกด้วย ใครสนใจลองดูรายละเอียดตามลิงค์ด้านล่างนะครับ

นอกจากนี้ในพิพิธภัณฑ์ Gatebox Museum ซึ่งจัดในสถานที่เดียวกันจะโชว์ต้นแบบและผลิตภัณฑ์ของ Gatebox ที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนด้วย สามารถดูรายละเอียดได้ตามลิงค์ด้านล่าง

ใครที่อยากได้ Miku มาคอยต้อนรับทุกเช้า หยอดกระปุกไว้เลย

Source : Crunchyroll via Tokyo Otku Mode