สาวก Gundam ในจักวาล UC อ่านข่าวนี้อาจมีเนื้อเต้นแน่นอน เพราะอาจจะมีสัญญาณที่ดีในการรีเมค Kidou Senshi Gundam ภาคแรกเมื่อปี 1979 !!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2017 หนังสือพิมพ์ Daily Sports ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ Yasuhiko Yoshikazu นักวาดและผู้กำกับ หนึ่งในทีมงานสำคัญของ Gundam ภาคแรกในฐานะผู้ออกแบบตัวละครและ Animator Director เกี่ยวกับซีรีส์ Kidou Senshi Gundam Origin ว่าเรื่องราวจะเดินไปถึงสงคราม 1 ปี ซึ่งมันก็คือการ Remake Kidou Senshi Gundam ภาคแรกนั่นเอง และคำตอบที่เขาว่าก็คือ

“ถ้าผมบอกว่าไม่ มันจะโกหกแน่นอน แต่ว่าความยาวของเรื่องมันไม่ใช่เล่น ๆ เลยนะ ผมและทีมงานทุกคนก็รู้สึกเช่นเดียวกัน”

โดยอาจารย์ Yasuhiko ได้กล่าวว่าเขารู้สึกเสียดายที่ตอนทำ Gundam ในปี 1979 มีปัญหาทั้งเรื่องงบประมาณและตารางเวลาการสร้างทำให้ผลงานออกมาดีแบบที่ทีมงานคาดหวังไม่ได้ (ตอนสร้าง Gundam เกิดปัญหาหลายอย่างทั้งเรตติ้งน้อย, ถูกสถานีโทรทัศน์สั่งตัดจบ, ถูกบริษัทของเล่นกดดันให้เพิ่มหุ่นและหนักสุดคืออาจารย์ Yasuhiko ป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ ) โดยเขากล่าวเพิ่มเติมว่า “ภาคแรกยังดีที่สุดสำหรับผมอยู่ดี แต่ว่าคุณให้หนุ่มสาวยุคนี้ดูไม่ได้หรอก”

นอกจากนี้ทาง Daily Sports ยังเผยว่ากำลังมี “โปรเจคใหญ่” เพื่อฉลอง 40 ปี ของอนิเมะซีรี่ส์ Gundam อยู่ในปี 2019 แต่ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าจะเป็นการรีเมคหรือเปล่า

เอาเป็นว่าสาวกกันดั้มทุกคน ตั้งตารอกันให้ดีนะครับ เพราะเนื้่อหาใน Origin ก็กำลังเข้าใกล้เหตุการณ์ในภาคทีวีซีรีส์แล้วด้วย

Source : ANN via Daily Sports OnlineYaraon!