มหาศึกจะเริ่มต้นอีกครั้ง Hoshin Engi – ตำนานเทพประยุทธ์ ประกาศทำฉบับแอนิเมชันภาคใหม่แล้ว

1,428 views

แฟน ๆ ผลงานระดับตำนานเรื่องนี้คงได้เฮกันอีกครั้ง เมื่อนิตยสาร Young Jump ฉบับ 36+37 ได้มีการเปิดเผยว่า Hoshin Engi หรือ ตำนานเทพประยุทธ์ ผลงานของ อ.Fujisaki Ryu จะถูกนำมาทำเป็นฉบับแอนิเมชันอีกครั้ง แม้จะไม่มีการระบุอย่างแน่ชัดว่าจะเป็นภาคต่อจากฉบับปี 1999 หรือไม่ แต่จากข้อความบนภาพโปรโมทนั้นเอนเอียงไปทางการรีเมคเสียมากกว่า

ในฉบับใหม่นี้ได้มีการประกาศรายชื่อนักพากย์ที่จะมาแสดงบทบาทกันแล้ว มีดังนี้
– Ono Kensho รับบท Taikoubou (ต้ากงอ้วง, เจียงจื่อหยา)
– Maeno Tomoaki รับบท Bunchuu (เหวินจ้ง, อุ้นจ้วง)
– Sakurai Takahiro รับบท Suupuushan (ซื่อปู่เสียง)

ตำนานเทพประยุทธ์ (ชื่อภาษาไทยโดย Siam Inter Comics) เป็นผลงานที่เกิดจากการนำเอา “ห้องสิน” (เฟิงเสิน) วรรณกรรมจีนจากสมัยราชวงศ์หมิง มาดัดแปลงเป็นการ์ตูน มีทั้งในรูปแบบหนังสือการ์ตูนโดย อ.Fujisaki Ryu จำนวน 23 เล่มจบ ลิขสิทธิ์ภาษาไทยโดย SIC เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ C-Kids และในฉบับแอนิเมชันจำนวน 26 ตอนจบในปี 1999 เคยถูกนำมาออกอากาศทางช่อง UBC ช่วงต้นปี 2000 ในชื่อ Soul Hunter โดยมีเนื้อหาช่วงแรกตามฉบับหนังสือการ์ตูน แต่เพราะจำเป็นที่จะต้องจบลงก่อนที่ฉบับหนังสือการ์ตูนจะจบ เนื้อหาช่วงท้ายจึงมีการดัดแปลงให้ต่างไปจากเดิม

เรื่องย่อมีอยู่ว่า เมื่อหลายพันปีก่อน พระเจ้าอินโจว ผู้ปกครองแผ่นดินจีนในยุคนั้น ถูกปิศาจจิ้งจอกสาวนาม หลาจี่ ที่ปลอมตัวมาเป็นสาวงาม ล่อลวงพระองค์ให้ทำทุกอย่างตามที่นางต้องการ จนบ้านเมืองเกิดทุรยศไปทั่วทุกหนแห่ง วิญญาณคนตาย ปิศาจชั่วร้ายกลับคืนขึ้นมาบนแผ่นดิน ปรมาจารย์เต๋านาม เหวียนสีเทียนจุน จึงได้ส่ง ต้ากงอ้วง มาเพื่อปราบนางปิศาจตนนี้ และนำแผ่นดินกลับคืนสู่ความสงบสุข

Source: YonkouProductions’s Twitter