ขอเถอะพี่! ไอดอล SKE48 วอนแฟนคลับหนุ่มที่มาต่อคิวจับมือ ใช้ยาระงับกลิ่นตัว

8,090 views

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางวง SKE48 ได้มีการจัดงานอีเวนท์จับมือขึ้น ภายหลังจบงาน Matsumura Kaori สมาชิกวง SKE48 ได้โพสทวิตว่า…

ขอบคุณสำหรับงานอีเวนท์จับมือที่ผ่านมาค่ะ ได้รับการแจ้งปัญหาที่เป็นเรื่องใหญ่มาด้วยค่ะ จากแฟนคลับหญิงท่านหนึ่งที่กำลังต่อแถวภายในงานจับมือ เขาทนปัญหาเรื่องกลิ่นไม่ได้ จึงแจ้งมาให้จัดการอะไรสักอย่าง เรื่องกลิ่นตัวของใครนี่เป็นเรื่องที่แม้แต่เจ้าตัวก็รู้ได้ยากจริง ๆ แม้แต่พวกเราเองก็ต้องระวังด้วยเหมือนกันค่ะ! เพราะฉะนั้น เรามาพกเจ้าสองอย่างนี้กันเถอะ ที่ร้านขายยา ก็หาซื้อกันได้นะ

เมื่อทวิตดังกล่าวถูกโพสขึ้น ชาวทวิตเตอร์ต่างชื่นชมในความกล้าหาญของเธอจากการร้องขอเรื่องที่ไม่มีไอดอลคนไหนกล้าพูดกับแฟนคลับมาก่อนแบบนี้ นั่นเพราะผู้ที่เคยประสบปัญหาเรื่องกลิ่นตัวของกลุ่มคนที่มารวมตัวกันอย่างแออัดนั้นมีเยอะ จนบางคนทนไม่ไหวต้องออกมาจากงานนั้น ๆ เลยก็มี ทั้งนี้เรื่องกลิ่นตัวไม่ใช่แค่สำหรับเพศใดเพศหนึ่งที่ต้องระวัง แต่เป็นเรื่องของทุกคนที่ต้องระวังไม่ให้ไปรบกวนคนอื่นเช่นเดียวกัน

สำหรับงานอีเวนท์จับมือของเจ้าอื่น ๆ เคยมีการเสนอแนะว่าผู้ที่จะเข้าร่วมควรอาบน้ำมาก่อนในตอนเช้าวันงาน (ซึ่งในญี่ปุ่นการอาบน้ำตอนเช้าเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยได้พบเห็นเท่าไรนัก โดยส่วนมากมักจะอาบในตอนเย็นกันเป็นส่วนใหญ่) สวมเสื้อผ้าที่ซักจนสะอาด และแห้ง ก่อนที่จะออกจากบ้าน เมื่อมาถึงงาน มีบางส่วนกล่าวอย่างติดตลกว่า “นอกจากทีมงานจะต้องตรวจบัตรเข้างานแล้ว อาจจะต้องตรวจกลิ่นตัวของผู้ร่วมงานด้วย” บ้างก็ว่าวงไอดอลน่าจะมีไอเดียการโคระโบะกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกาย วางขายมันหน้างานซะเลย

หากนึกไม่ออกว่าปัญหากลิ่นตัวนี้สร้างความเสียหายได้มากแค่ไหน ครั้งหนึ่งก็เคยมีกลุ่มไอดอลที่จัดงานอีเวนท์จับมือ โดยสวมชุดป้องกันสารพิษมาร่วมงานด้วยนะ

Source: IT Media via RocketNews24