Nexon Thailand เปิดตัวยิ่งใหญ่ Tree of Savior ประเทศไทยพร้อมทดสอบปลายสิงหาคมนี้

0
527 views

หลังจากที่เป็นกระแสฮือฮากันไปในตลาดวงการเกมบ้านเราสำหรับ Nexon Thailand บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการเกมอันดับ 1 จากประเทศเกาหลีใต้ได้มีการประกาศเปิดตัวเกม PC เกมแรกในประเทศไทยอย่างเกม Tree of Savior เกมแนว MMORPG สุดโด่งดังจากทีมผู้สร้างเกมระดับตำนานประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันพุธที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นก็ได้มีงานเปิดตัวแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกด้วย

นายอิศร์ เตาลานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริการ บริษัท Nexon (Thailand) จำกัด เปิดเผยว่า Tree of Savior เป็นเกมที่ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ในช่วงปี 2011 โดยได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ประเทศเกาหลีใต้ในปลายปี 2015 และให้บริการบน Stream Platform สำหรับภาษาอังกฤษในปี 2016 และตามมาด้วยประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายปีเดียวกัน โดยได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยผู้พัฒนาเกมนี้ บริษัท IMC Game จำกัด นับเป็นอดีตผู้พัฒนาเกมชื่อดังชั้นนำของโลกอย่าง Ragnarok Online และ Granado Esplada Online มาแล้วด้วย

“Nexon Thailand ให้ความสำคัญกับเกมนี้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นเกม PC เกมแรกที่ทางบริษัทเปิดให้บริการแล้ว Tree of Savior ยังเป็นเกมที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ด้วยกราฟฟิกที่สวยงาม และเนื้อหาอันลึกซึ้ง ประกอบกับระบบการเล่นที่น่าสนุกสนานและค้นหาไปด้วยกัน โดยเชื่อว่าผู้เล่นส่วนหนึ่งจะได้สัมผัสกันมาแล้วใน Version Stream ซึ่งเราก็หวังว่าจะนำเสนอเกมนี้ให้ผู้เล่นได้เข้าถึงง่ายมากยิ่งขึ้นในภาษาไทย ไม่ว่าจะเป็นการปรับราคาไอเทมต่างๆ ภายในเกมให้เหมาะสมกับค่าครองชีพของคนไทย รมวไปถึงกิจกรรมตามเทศกาลต่างๆ สำหรับผู้เล่นชาวไทย ทั้งนี้เรามุ่งมั่นที่จะดูแลสังคมในเกมให้ดี มีคุณภาพ ได้รับการยอมรับจากสังคม โดยนำระบบป้องกันการโกง และบอท ที่ Nexon พัฒนาเองมาปรับใช้งานในประเทศไทยอีกด้วย” นายอิศร์ กล่าว

ด้าน คิม ฮิกคิว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท IMC Game จำกัด ผู้ผลิตและพัฒนาเกม Tree of Savior รวมถึงเกมออนไลน์ชื่อดังอื่นๆ ของโลกในอดีต กลางเนื่องในโอกาสที่เยือนประเทศไทยพร้อมร่วมเปิดตัวเกมในครั้งนี้ว่า “ ผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาพบกับผู้เล่นชาวไทย จุดประสงค์ในการมาครั้งนี้เพื่อพบกับผู้บริหาร Nexon ในไทย รวมเปิดตัวเกมและพบปะกับผู้เล่นโดยเฉพาะ ถ้าพูดถึงธุรกิจวงการเกมในประเทศแถบตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความสำคัญ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผมมานาน แม้ผู้เล่นชาวไทยจะได้เล่นเกมนี้ช้ากว่า เกาหลี ญี่ปุ่น แต่ก็ได้เล่นเกมในเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์แบบผ่านการปรับปรุง แก้ไขปัญหาต่างๆ ที่พบในประเทศอื่นๆมาแล้ว แม้ว่าปัจจุบันแนวโน้มของคนเล่นเกมจะให้ความสนใจกับเกมมือถือมากขึ้น แต่เสนห์เฉพาะตัวจากความสมจริง รวมถึงกราฟฟิกที่สวยงาม เพลงประกอบที่แสนไพเราะ และความสนุกแบบ PC ยังคงมีเอกลักษณ์เฉพาะของมัน พิสูจน์ได้จากการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้เล่นเกม Tree of Savior ของเราจากทั่วโลก ผมมั่นใจว่า Nexon Thailand จะให้บริการเกมนี้ในระดับที่น่าพึงพอใจสำหรับผู้เล่นชาวไทย”

โดยในงานก็ได้มีการแนะนำจุดเด่นต่างๆ ภายในเกมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของตัวเกมที่มาจากการวาดที่นำมาปรับในรูปแบบ 2.5D หรือจะเป็นระบบอาชีพในเกมที่มีให้เล่นมากมายถึง 60 อาชีพหลัก และ 5 อาชีพลับ ซึ่งผู้เล่นจะได้สัมผัสกับความท้าทายของเหล่าบอสภายในเกมที่มาพร้อมกับเนื้อหาอันน่าตื่นตาตื่นใจท่ามกลางเสียงเพลงอันไพเราะกว่า 160 เพลง

นอกจากนี้แล้วสำหรับในงานนี้ก็ยังมีสาวๆ วง BNK48 มาร่วมสร้างสรรค์ความสนุกด้วยการร้องเพลงภายในงานด้วยกัน ก่อนที่จะมาเล่าถึงความประทับใจที่เรียกได้ว่าไม่มีใครในวงเลย ที่ทนรอที่จะสัมผัสตัวเกมนี้จริงๆ เมื่อเปิดให้บริการแล้วหลังจากที่ได้ทดลองเล่น

สำหรับเกม Tree of Savior ก็ได้เปิดให้ผู้เล่นได้ทำการ Pre-Register กันแล้วตั้งแต่วันนี้ และจะเปิดให้บริการรูปแบบ Close Beta ในวันที่ 30 สิงหาคมนี้จ้า