ก่อนจะเริ่มข่าว เราขอนำท่านไปชมตัวอย่างใหม่ของ Shenmue III กันก่อน

นี้คือตัวอย่างเกม Shenmue III ภาคต่อเกมแอ็คชั่นระดับตำนานของเครื่อง Dreamcast ที่ระดมทุนผ่าน Kickstarter ออกมาได้ ซึ่งเราเคยนำเสนอข่าวไปแล้ว โดยตัวอย่างนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องโมเดลตัวละครที่ “แข็งเป๊ก” ไม่ก็ “หลุดมาจากเกมยุค PS2” ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีสำหรับเกมที่มีแฟน ๆ ตั้งความหวังมากที่สุดเกมหนึ่ง

นั่นจึงทำให้ผู้กำกับเกมคุณ Suzuki Yu และ Producer ของเกมคุณ Morishita Hideaki ต้องออกมาทำความเข้าใจกับแฟนเกมใหม่ผ่านการสัมภาษณ์ให้กับเว็บไซต์ Game Spark โดยเขากล่าวว่า โมเดลตัวละครที่เห็นในเกมยังไม่ใช่ตัวที่เสร็จแล้ว เนื่องจากตัวอย่างนี้ต้องออกก่อนเวลา เพื่อให้ทาง Deep Sliver ผู้จัดจำหน่ายเกมได้มีข้อมูลไปโชว์ หลังจากเกมใช้เวลาพัฒนาค่อนข้างนาน

นอกจากนี้คุณ Suzuki ยังให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Game Watch เพิ่มเติมด้วยว่าการแสดงสีหน้าของตัวละครไม่ได้ถูกโชว์ในตัวอย่าง จริง ๆ ถูกพัฒนาแล้วเมื่อเดือนก่อนแต่มีความจำเป็นต้องเอาออกไปชั่วคราว นั่นคือเหตุผลว่าทำไมหน้าตาตัวละครแข็งเหมือนไร้เส้นประสาทนั่นเอง

สำหรับกำหนดวางจำหน่ายของ Shenmue III อยู่ในปี 2018 บนเครื่อง PS4 และ PC ก่อนอื่นเรามาลุ้นกันก่อนว่าโมเดลตัวละครหลังจากแบบพัฒนาเสร็จแล้ว จะสวยงามเพียงพอให้เราลืมเวอร์ชั่นแข็งเป๊กแบบนั้นหรือไม่

Source : ANN via Game SparkGame Watch, Gematsu