เตรียมพบ Death March ฉบับอนิเม โดยสตูดิโอ SILVER LINK ผู้สร้าง Prisma Illya

2,795 views

หลังจากการประกาศข่าวสร้างมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วสำหรับ Light Novel เรื่อง Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku หรือชื่อไทย โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช ก็ไม่มีข่าวคราวอัพเดทเพิ่มเติมใด ๆ จนกระทั้งล่าสุดก็มีความคืบหน้าของโครงการให้แฟน ๆ ได้ชื่นใจกันแล้ว

โดยข่าวที่ว่าคืออนิเมะ Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku จะสร้างโดยสตูดิโอ SILVER LINK ผู้สร้างผลงานที่หลาย ๆ คนชื่นชอบอย่าง Baka to Test to Shoukanjuu, Non Non Biyori, Fate/kaleid liner Prisma Illya, Isekai Shokudou และกำกับโดยคุณ Oonuma Shin ผู้กำกับ Baka to Test to Shoukanjuu, ef: A Tale of Melodies, Fate/kaleid liner Prisma☆Illya แต่ยังไม่มีประกาศว่าอนิเมะจะเริ่มฉายเมื่อไรในเวลานี้ ต้องติดตามข่าวกันต่อไป

นอกจากนี้เว็บไซต์ทางการของอนิเมะยังได้เผยภาพแรกออกมาให้ชมกันด้วย ไปดูกัน

เรื่องย่อ

อิจิโร่ ซุซุกิ โปรแกรมเมอร์เกม Online อายุ 29 ปี ที่ต้องตื่นขึ้นมาบนโลกที่แสนพิศวงซึ่งมีสัตว์ประหลาดมากมาย ฝนดาวตกเต็มท้องฟ้า และอยู่ๆ เขาก็ได้ Level พร้อมไอเทมในการเดินทาง นั่นทำให้ซุซุกิต้องออกผจญภัยเพื่อตามหาว่า ทำไมตนจึงหลุดมาในโลกแห่งนี้

เรื่องนี้ตอนแรกเป็นนิยายที่ลงบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ในปี 2014 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Fujimi Shobo และได้อาจารย์ shri มาวาดภาพประกอบให้ ก่อนที่จะมาเป็นฉบับมังงะลงในนิตยสาร Dragon Age โดยได้อาจารย์ Aya Megumi วาดภาพประกอบ และเขียนเรื่องโดยอาจารย์ Ainana Hiro ส่วนประเทศไทยฉบับ Light Novel ใช้ชื่อว่า โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ First Page Pro

Source : Crunchyroll via MoCa