ทะลวงไปให้ถึงสวรรค์ กับมาสคอตยาสวนทวารสุดตะมุตะมิ Kan-chan!

1,476 views

ว่ากันว่ามาสคอตคือหน้าตาของแบรนด์ การทำให้มาสคอตเป็นที่น่าจดจำ ก็ส่งผลถึงการจดจำในตัวแบรนด์ด้วยเช่นกัน ถ้าทำมาสคอตให้ออกมาน่ารัก ภาพลักษณ์ของแบรนด์ก็จะดูน่ารักน่าสนใจตามหน้าตามาสคอต ดังนั้นจึงมีหลายเจ้าที่ออกแบบมาสคอตสินค้าตนเองให้ดูน่ารัก รวมไปถึงบริษัทผู้ผลิตยาสวนทวารเจ้าหนึ่งด้วย…

บริษัทเภสัชกรรม Ichijiku Pharmaceutical Co. ได้ปล่อยมาสคอตตัวใหม่ออกมาเพื่อโปรโมตยาสวนทวาร อันเป็นสินค้าหลักเพียงหนึ่งเดียวของทางบริษัท ในชื่อของ Kan-chan ด้วยภาพเปิดตัวแรก ณ หน้าจุดแลนด์มาร์กที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง Tokyo Skytree ดังรูป

Kan-chan มาสคอตสุดตะมุตะมิ ผู้ที่จะมาทำให้ทุกท่านเบ่งง่ายถ่ายคล่อง

 

ย้อนไปเมื่อปีก่อน ทางบริษัทดังกล่าวได้จัดการแข่งขันการออกแบบมาสคอตให้กับบริษัท และ Kan-chan นี้เองก็คว้าเอาชัยชนะมาได้ ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ระหว่างหน้าตาที่น่ารักน่าชัง กับสินค้าอันเป็นหน้าตาของบริษัทเภสัชกรรมแห่งนี้

จริง ๆ มันก็ไม่ใช่ครั้งแรกหรอกสำหรับการที่มาสคอตน่ารัก ๆ จะมาอยู่ในแบรนด์นี้ เพราะก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้ออกมาสคอตสำหรับไลน์สินค้ายาสวนทวารในเด็ก ในชื่อ Ichijikujira (อันมาจากการผสมคำระหว่าง Ichijiku อันเป็นชื่อแบรนด์ กับ Kujira ที่แปลว่าวาฬ) เจ้าวาฬที่พ่นน้ำออกมาเป็นรูปก้นนี่ไง

แม้ภาพรวมของ Kan-chan ในสายตาผู้ชมจะเห็นเป็นหลอดยาสวนทวารแปะหน้าตาลงไป แต่ทางผู้ออกแบบก็ได้ยืนยันว่าจริง ๆ แล้ว Kan-chan นั้นเป็นเพนกวิน ส่วนปลอกสีชมพูที่ปิดหัวอยู่นั่นเป็นเครื่องประดับ ใครจะมองเป็นอะไรก็สุดแล้วแต่จะจินตนาการล่ะนะ

การมาถึงเบื้องหน้าสื่อของ Kan-chan นี้ เป็นเพียงก้าวแรกของพวกเขาเท่านั้น เพราะในทวิตเตอร์ได้มีการกล่าวไว้ว่าพวกเขาจะพยายามไปปรากฎตัวในอีกหลาย ๆ ที่ ในอนาคต ก็หวังว่าสักวันจะได้เห็นไป crossover กับมาสคอตชื่อดังเจ้าอื่นบ้างนะ!

Source: IT Media via RocketNews24