ระลึกวันหวาน กับสามสาว SOS Dan ปรากฎตัวบนเวที Animelo Summer Live 2017

1,100 views

เรียกว่าใครที่ได้ไปชมคอนเสิร์ต Animelo Summer Live 2017 -THE CARD- รอบนี้ถือว่าโชคดีสุด ๆ เพราะมีการปรากฎตัวของนักพากย์หลักทั้ง 3 ท่านของเรื่องนี้

ซึ่งประกอบไปด้วย Hirano Aya เจ้าของบทบาทสาวน้อยผู้มีพลังอันเกี่ยวโยงกับความเป็นไปของโลกอย่าง Suzumiya Haruhi นางเอกของเรื่อง, Chihara Minori กับบทมนุษย์ต่างดาวสายคูล Nagato Yuki และ Gotou Yuuko นักเดินทางข้ามกาลเวลาผู้เป็นศูนย์รวมโมเอะแฟคเตอร์ Asahina Mikuru ที่มาเป็น secret guest ของงาน

และเพราะเป็นแขกรับเชิญพิเศษนั่นเอง พวกเธอจึงไม่มีรายชื่ออยู่ในรายนามศิลปินที่จะมาแสดงภายในงาน แต่เมื่อพวกเธอขึ้นมาเปิดเวทีด้วยเสียงตะโกนจากหลังเวทีว่า “ทุกคน ไม่เจอกันนานเลยนะ สมาพันธ์ SOS เองค่า!” ตามด้วยเพลงยอดฮิตที่เคยเกือบจะเป็นเพลงชาติโอตาคุอยู่ระยะหนึ่งอย่าง Hare Hare Yukai เพลงปิดจากแอนิเมชันเรื่อง Suzumiya Haruhi no Yuuutsu พร้อมกับท่าเต้นแบบเดียวกับในฉบับแอนิเมชันที่ฉายอยู่บนจอ LED ข้างหลัง ทำให้บรรยากาศภายในฮอลล์นั้นร้อนแรงขึ้นมาทันที ไม่ว่าจะด้วยความรู้สึกสนุกสนานหรือตื่นเต้นตกใจ

แต่ทั้งหมดล้วนเป็นความยินดี ที่ได้เห็นพวกเธอทั้ง 3 คนกลับมาพบกันอีกครั้งบนเวทีคอนเสิร์ต ในรอบ 11 ปี นับตั้งแต่คอนเสิร์ต Animelo Summer Live 2006 -OUTRIDE- เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2006

 ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมานี้ แม้เส้นทางการงานของพวกเธอจะมีแยกออกจากกันไปบ้างเป็นบางเวลา แต่เมื่อกลับมารวมกันอีกครั้ง ก็ได้ช่วยปลุกเอาจิตวิญญาณของแฟน ๆ ที่มีต่อแอนิเมชันเรื่องที่เคยเป็นกระแส (ทั้งแบบชื่นชมและด่า…หวังว่าคงยังจำ Endless Eight กันได้นะ) ถึงขั้นที่เรียกว่าถูกกล่าวถึงแทบทุกงานการ์ตูนที่จัดขึ้นในช่วงปี 2006 – 2011 ให้กลับมาได้อีกครั้ง แถมชุดที่พวกเธอสวมใส่ขึ้นเวทีในครั้งนี้ ยังเป็นชุดที่มีธีมแบบเดียวกับที่อยู่บนภาพโปรโมทคอนเสิร์ต Suzumiya Haruhi no Gekisou ด้วยนะ

ไม่รู้ว่าการรวมตัวกันครั้งนี้ ประกอบกับงานครบรอบ 10 ปีของเรื่องนี้ที่เพิ่งมีแคมเปญไปเมื่อปีก่อน จะทำให้เราได้อ่านนิยายเล่มต่อกันในเร็ว ๆ นี้หลังจากรอคอยมา 3 ปี หรือไม่ ก็ยังคงต้องภาวนากันต่อไป

ปล. สำหรับแฟนคลับมิโนริน นอกจากวันเสาร์ที่ผ่านมาจะได้ฟินกับเพลง Don’t Say Lazy ที่เธอร้องคู่กับคุณ Suzuki Mimori แล้ว ได้ข่าวมาว่าเธอขึ้นคอนเสิร์ตทั้ง 3 วันติดเลยนะ เหลือวันอาทิตย์นี้อีกวัน อย่าลืมไปเชียร์เธอกันด้วยล่ะ

Source: ภาพจาก Famitsu, Chihara Minori’s blog, Livedoor Anime News