ขึ้นแท่น! AKB48 ครองตำแหน่งนักร้องสาวที่มียอดขายดีที่สุดตลอดกาลของญี่ปุ่น!

1,105 views

หลังจากที่ Hamasaki Ayumi ได้ครองตำแหน่งนักร้องสาวที่มียอดขายดีที่สุดตลอดกาลมานาน ล่าสุดทาง Oricon ได้ประกาศว่า สาวๆ วง AKB48 ได้โค่นแชมป์ตลอดกาลอย่าง Hamasaki Ayumi  ลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ทาง Oricon เองไม่ได้แบ่งแยกการจัดอันดับนี้จากประเภทนักร้องเดี่ยวหรือวงแยกกัน โดยแบ่งเพียงแค่เพศของนักร้องเท่านั้น แต่สำหรับ Hamasaki Ayumi ก็ยังคงครองตำแหน่งนักร้องเดี่ยวที่ขายดีที่สุดจากทั้งศิลปินชายและหญิงในญี่ปุ่นอยู่ดี ซึ่งยอดขายที่ทาง Oricon นำมาใช้ประกาศนั้นเป็นยอดขายภายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

ซึ่งตัวเลขสถิติล่าสุดนี้ประกาศไม่นานเท่าใดนัก หลังจากการวางจำหน่าย ซิงเกิ้ลล่าสุด #SukiNanda ของ AKB48 ที่วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยที่ภายใน 1 อาทิตย์แรกมียอดขายถล่มทลายกว่าล้านชุดทำให้ยอดตัวเลขรวมของวง AKB48 กระโดดขึ้นมาเป็น 51,298,000 ชุด เอาชนะเชือดเฉือด Ayumi ที่มี 50,675,000 ชุด โดยที่สาวๆ วง AKB48 สามารถทำสถิติมียอดขายทะลุล้านชุดได้ 30 ซิงเกิ้ลต่อเนื่อง นับจากซิงเกิ้ลที่ 20 Sakura no Ki ni Narou เป็นต้นมา นอกจากนี้แล้ว ยังทำสถิติครองอันดับ 1 ในชาร์จประจำสัปดาห์ นับตั้งแต่ซิงเกิ้ลที่ 14 RIVER อีกด้วย

ทางเซนเตอร์ของวง Sashihara Rino ได้ออกมาขอบคุณแฟนๆ ที่ทำให้เธอชนะการคัดเลือกเซนบัตสึ และเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำมากสำหรับเธอ นอกเหนือจากการที่เป็นเซนเตอร์ของวงเกิร์ลกรุ๊ปอันดับหนึ่งแล้ว ยังทำให้แฟนๆ รู้สึกว่า น่าให้การสนับสนุนต่อไปจริงๆ

Source : Aramajapan via Oricon