หลังจากวางขายมาเกือบจะหนึ่งปีและยังคงมีอัพเดทออกมาให้แฟน ๆ ได้เล่นกันอย่างต่อเนื่องสำหรับการผจญภัยของเจ้าชายและผู้ติดตามทั้งสามใน Final Fantasy XV ก็มีอีกหนึ่งข่าวดีที่ประกาศจากผู้กำกับเกมออกมา

คุณ Hajime Tabata ผู้กำกับ Final Fantasy XV ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Gamespot เมื่อวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2017 ที่ผ่านมาว่าในตอนนี้เกมได้บรรลุเป้าหมายทำยอดขายเกิน 6.5 ล้านชุดทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ว่าคุณ Tabata ไม่ได้เผยว่ายอดที่ว่าเป็นยอดขายหรือว่ายอดส่งออกของเกมแต่อย่างใด

นอกจากนี้คุณ Tabata ยังได้พูดถึงเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ของ Nintendo ว่า “ผมต้องการให้โปรเจคต่อไปของผมเสมือนคุณกำลังเล่น The Legend of Zelda: Breath of the Wild อยู่ แต่มันจะเป็นของเราเองโดยใช้เทคโนโลยีและความรู้ของเราในการพัฒนา” ซึ่งคุณ Tabata ไม่ได้กล่าวว่าโปรเจคต่อไปของเขาคือซีรีส์ Final Fantasy หรือเกมอื่น

นอกจากนี้สำหรับที่ญี่ปุ่น Final Fantasy XV ก็สามารถทำยอดขายได้ถึง 1,000,712 แผ่นเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา โดยตัวเลขนี้ไม่ได้นับยอด Download เกมแบบ Digital ด้วย

คุณ Tabata เคยกล่าวว่าเกมสามารถคืนทุนสร้างได้ตั้งแต่การขายในวันแรก โดยวันที่ 10 มกราคม 2017 Final Fantasy XV สามารถทำยอดขายไปได้ 6 ล้านชุด โดยตัวเลขที่รวมแบบแผ่นส่งออกและยอด Download แบบ Digital

Final Fantasy XV วางจำหน่ายแล้วบนเครื่อง PS4 และ Xbox One ส่วนสาวกชาว PC เกมจะออกวางจำหน่ายในต้นปี 2018

Source : ANN via GameSpotHachima Kikou