DMM เปิดตัวเกมใหม่ นำ “สำนวน” มาเป็นสาวน้อย !!

1,554 views

 

เป็นอีกครั้งที่ญี่ปุ่นหยิบสิ่งต่าง ๆ มาแปลงเป็นตัวละครได้น่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรือ ดาบ ปราสาท แต่คราวนี้ไม่ได้จับเอาสิ่งที่จับต้องได้มาดัดแปลง แต่เป็นการหยิบเอา “สำนวน” มาแปลงร่างเป็นสาวโมเอะแทนน่ะสิ

ที่หน้าเว็บไซต์ DMM ได้มีประกาศเปิดตัวเกมใหม่นามว่า Idiom Girl ~Monji Otome~ เกมแนว RPG Puzzle ที่ผู้เล่นจะต้องอัญเชิญ “สาวตัวอักษร” หรือ Monji Otome สาวน้อยผู้ถูกสร้างขึ้นมาจากอักขระและสัญลักษณ์ที่ถูกเขียนขึ้นมา โดยใช้การผสมตัวอักษร 4 ตัวขึ้นเป็นสำนวนแบบ Yojijukugo (四字熟語) โดยเหล่า Monji Otome จะช่วยตัวเอกฟื้นดินแดนยามาโตะจากเงื้อมมือของจักรวรรดิผู้ชั่วร้าย

ที่หน้าเว็บไซต์มีเนื้อเรื่องอยู่ว่า

“อักขระ” พลังที่สถิตอยู่ในตัวอักษร
จักรวรรดิ์ ผู้ครอบครองพลังอันยิ่งใหญ่ที่สุด เข้ายึดครอง “ยามาโตะ”
และช่วงชิงเอาพลังแห่ง “ตัวหนังสือ” ทั้งหมดไปเป็นของตน

“กองกำลังปลดปล่อย” ที่มีเหล่าวัยรุ่นเป็นแกนนำ
จึงได้ก่อตั้ง “กองกำลังฟื้นฟูยามาโตะ” เพื่อทวงเอาประวัติศาสตร์อันยาวนานของ “ตัวหนังสือ” กลับคืนมา

ตัวอย่างของเหล่าสาว ๆ จากสำนวนได้แก่ Yuigadokuson (唯我独尊) – อยู่อย่างทรนง, Ichigoichie (一期一会) – ชาตินี้พบกันเพียงครั้ง, Furoufushi (不老不死) – ไม่แก่ไม่ตาย, Kaitouranma (快刀乱麻) – แก้ปัญหาอย่างคล่องแคล่วชำนาญ, Kouinryuuten (光陰流転) – เวลาผ่านไปเพียงพริบตา, Shinrabanshou (森羅万象) – ทุกสิ่งในธรรมชาติ, Ingaouhou (因果応報) – กรรมตามสนอง, Hyakkiyakou (百鬼夜行) – ขบวนร้อยวิญญาณ, Chimimouryou (魑魅魍魎) – วิญญาณแห่งน้ำป่าเขา และอีกมากมาย

ตัวละครอื่น ๆ ภายในเกมที่เปิดตัวมาแล้ว เช่น

Gadoku Yui 

Tsugaku Hitomi

Yuki Byakuya

Mion Ruru

ดูชื่อแล้วเทียบกับสำนวนที่ได้เขียนไปก่อนหน้านี้ คงพอเดากันออกนะว่าแต่ละคนนั้นออกแบบมาจากสำนวนไหน

เราลองไปชมตัวอย่างของเกมกันดีกว่า

สำหรับใครที่สนใจ ตอนนี้เกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ากันแล้ว ลองดูกันนะครับผม

Source : ANN via Otakomu