ยังคงกระแสแรงไม่หยุด กับ Final Fantasy XV และ 4 หนุ่มบอยแบนด์ ล่าสุดบนเว็บไซต์ Dengeki Online ได้เผยในสัปดาห์ที่แล้วว่า เกม Final Fantasy XV นั้นมียอดจำหน่ายสูงถึง  1,000,712 แผ่น ในญี่ปุ่น ไปเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา โดยยอดจำหน่ายนี้ยังไม่รวมถึงยอดจำหน่ายแบบ Digital Download

เกม Final Fantasy XV เป็นหนึ่งในเกมที่ใช้เวลาสร้างยาวนานมากที่สุด โดยโครงการเริ่มตั้งแต่สมัย PS3 เปิดตัวใหม่ๆ ในชื่อ Final Fantasy Versus XIII แต่ก็ได้เลื่อนวันจำหน่ายมาเรื่อยๆ จนถึงยุค PS4 ที่เปลี่ยนชื่อมาเป็นภาคหลักในชื่อ Final Fantasy XV และยังเลื่อนวันวางขายมาตลอด จนในที่สุด 10 ปีที่แฟนเกมรอคอยก็ได้สิ้นสุดลงในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2016

Square Enix ยังได้พัฒนาเวอร์ชั่น PC และเวอร์ชั่น Smart Phone ของเกม Final Fantasy XV ตามข่าวเก่า ที่เคยเสนอไป นอกจากนี้ทาง Tabata เองได้เผยว่าจะมีเวอร์ชัั่น Nintendo Switch ภายในงาน Gamescom 2017 เมื่อเดือนที่แล้วมาด้วย

โดยทาง Square Enix ได้ปล่อย “Episode Prompto” DLC เพิ่มเติมไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ซึ่งเป็น DLC ที่จะขยายเนื้อเรื่องของแต่ละตัวละครหลักของเกม Final Fantasy XV ซึ่งนับว่านี่เป็น DLC ที่ 2 ต่อจาก “Episode Gladiolus” ที่ได้ปล่อยไปเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ช่วงต้นปี และมีแผนที่จะปล่อย DLC เรื่องราวของ Ignis ในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่ง DLC ใหม่จะเพิ่มใระบบ Multiplayer และนอกจากนี้อัพเดทในเดือนสิงหาคมจะรวมถึงการปรับออปชั่นเพิ่มเติมเกี่ยวกับบรรดามอนสเตอร์และอสูรทั้งหลายรวมทั้งเนื้อหาแต่ละบทด้วย

Hajime Tabata เผยเพิ่มเติมว่า เกม Final Fantasy XV ได้ทำยอดขายทะลุค่าพัฒนาเกมไปตั้งแต่วันแรกที่วางขาย โดยเมื่อวันที่ 10 มกราคม ตัวเกมได้มียอดขายไปแล้วมากกว่า 6 ล้านชุด รวมทั้งยอดขายแบบแผ่นและ Digital Download

Source : ANN via Dengekionline, Otakomu