รวมมิตรข่าวกิจกรรมรับวันเกิดครบรอบ 10 ปี Hatsune Miku จัดเต็มแฟน ๆ ฟิน !

0
1,096 views

ก็ผ่านกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับกับวันครบรอบ 10 ปี ของ Hatsune Miku เรียกได้ว่าเธอได้อยู่สร้างรอยยิ้มให้กับแฟนๆ กันมายาวนานจริงๆ และเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีนี้ ก็ได้มีการฉลองให้มิกุจังกันมากมายหลายทางกันเลย วันนี้ทาง Akibatan จะขอมาเก็บตกข่าวคราวกิจกรรมการฉลองครบรอบ 10 ปี ครั้งนี้ให้ดูกันว่ามีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลย

มาที่รายการแรกที่เรียกได้ว่ามาทำให้แฟนๆ มิกุจังกระเป๋าฉีกกันเป็นแถบๆ กับทาง Good Smile Company ที่ได้เปิดให้สั่งจอง Nendoroid  Hatsune Miku ในเวอร์ชันฉลองครบรอบ 10 ปี ที่ได้ทำตามภาพฉลองครบรอบโดย KEI และ Shimazaki Mari  และน้องจากน้องด๋อยแสนน่ารักก็ยังมีการประกาศทำฟิกเสกลจากดีไซน์เดียวกันออกมาอีกด้วย

กลุ่มนักดนตรี DTM Friends ได้ออกอัลบั้มพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ให้กับมิกุจังในชื่อ “10th WAVE” โดยอัลบั้มนี้ได้ ivyee เป็นผู้วาดปกให้ และมีเพลงอัดแน่นถึง 10 เพลงด้วยกัน ทั้งยังเปิดให้โหลดกันได้ฟรีๆ ทาง Bandcamp อีกด้วย

โคลาโบะร่วมกับเกม “Shironeko Project” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “แมวขาว” ที่ก่อนหน้านี้มิกุจังก็ได้ไปร่วมในเกมแมวขาวเทนนิสมาแล้วเหมือนกัน และการมาครั้งนี้ก็มาแบบพิเศษสุดตัวละครมิกุจากสามเพลงที่แต่งขึ้นมาเฉพาะเพื่อการโคลาโบะครั้งนี้ได้แก่ “Aitaina Seeker” โดย DECO*27, “S∀MPLING MΘNSTER” โดย sasakure.UK, โดย “Narcissism Kawaism” โดย Mitchie M. และยังมีเพลงโคฟเวอร์โดยมิกุในเพลง “Stand Up!” ที่เป็นเพลงธีมหลักของเกมนี้อีกด้วย

ทาง KARENT โดย Crypton ได้จัดหนักจัดเต็มปล่อยอัลบั้มออกมาฉลองให้กับมิกุถึง 35 อัลบั้ม จาก 29 โวคาลอยด์โปรดิวเซอร์ ที่เมื่อเทียบกับปีที่แล้วมีเพิ่มขึ้นมาอีกเป็นเท่าตัวกันเลย พร้อมกับข้อความอวยพรให้กับมิกุว่า
“ขอให้เสียงที่นำผู้คนทั้งหลายมาพบกันตลอด 10 ปีที่ผ่านมา คงอยู่ให้ได้ยินและเป็นที่รักต่อไป ด้วยความซาบซึ้ง ,ขอขอบคุณ, Hatsune Miku 10th Anniversary.”

เมืองจิบะที่เป็นที่ตั้งของงาน Magical Mirai 2017 เปลี่ยนโลโก้เว็บไซต์ของเมืองเป็นเวอร์ชันมิกุเพื่อรวมฉลองครบรอบ 10 ปี ซึ่งทางเว็บไซต์เราก็ได้ลงข่าวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้เช่นกัน

Nico Cafe ร่วมกับ Hatsune Miku จัดคาเฟ่พิเศษเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 10 ปี โดยภายในร้านจะมีเมนูพิเศษที่มีต้นแบบมาจากเพลงของมิกุถึง 16 เพลงด้วยกัน

จากที่ได้มีการระดมทุนเพื่อจัดทำ CM ฉลองครบรอบ 10 ปีให้กับมิกุผ่านทาง Kickstarter ตอนนี้โครงการนี้ได้ประสบความสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีการจัดแสดง CM ที่จัดทำขึ้นที่สถานี Samseong ในประเทศเกาหลี

ทั้งนี้เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดครบรอบ 10 ปี ในวันที่ 31 สิงหาคม (ที่ผ่านมานี้) ก็ได้มีการวางจำหน่ายหนังสือสองเล่มงาม ๆ สำหรับแฟน ๆ โดยเฉพาะ คือ Hatsune Miku 10th Anniversary Book หนังสือรวม 39 เพลงฮิตของ Hatsune Miku ที่แฟน ๆ ชื่นชอบตลอดกาล พร้อมด้วยข้อมูลอัดแน่นและคอมเมนทารี่จากผู้แต่ง พร้อมด้วยแกลอรี่รวมภาพของนักวาดมากมายที่วาดภาพฉลองให้กับโอกาสนี้ และหนังสือ KEI’s MikuLife อาร์ตบุ๊คโดย อ.KEI นักวาดผู้ออกแบบมิกุลายเส้นต้นฉบับ ซึ่งเล่มนี้จะรวมภาพสีเด่น ๆ ที่เขาวาดไว้เป็นจำนวนมาก เต็มอิ่มจุใจเลยทีเดียวครับ ซึ่งสามารถชมรีวิวได้ที่เพจ Akibatan ดังนี้เลย

ที่เด็ดไม่แพ้กันคือ หนังสือพิมพ์ Yomiuri Shimbun ฉบับวันที่ 31 สิงหาคมนั้น หน้ากลางยังเป็นหน้าคู่ภาพใหญ่สำหรับฉลองวันเกิด Hatsune Miku แบบวางจำหน่ายทั่วประเทศเลยทีเดียวครับ

ทางแชนเนล AdobeCreativeStation ก็ได้สร้างคลิป Hatsune Miku จำนวนหลากดีไซน์มากมายมาร่วมเต้นด้วยกันในคลิปวิดีโอชื่อ Adobe x Hatsune Miku tsukiwokatachini โดยคลิปนี้ต่อยอดมาจากกิจกรรม Miku Dancing Fes ที่ทาง Adobe จัดขึ้นก่อนหน้า โดยให้ผู้ใช้โปรแกรม Photoshop และ Illustrator วาดมิกุขึ้นมาแล้วอัพโหลดเข้าไปในระบบของ DANCING MIKU MAKER ซึ่งท้ายที่สุดก็จะได้มิกุเต้นตามคลิปข้างต้นนั่นเองครับ

ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ Hatsune Miku ยังได้ไปคอลลาโบกับเกมอาเขตแนวไอดอลหวานแหวว Pripara ที่ตัวละครในเกมจะได้ใส่ชุดของเธอด้วย โดยคอลลาโบดังกล่าวจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป

DECO*27 นักทำเพลงโวคาลอยด์ระดับแนวหน้า ได้ร่วมกับโปรเจคพัฒนาโปรแกรม Hatsune Miku V4 Chinese หรือก็คือโปรแกรมของ Hatsune Miku รุ่นใหม่ที่รองรับการออกเสียงในสำเนียงภาษาจีนอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้เพลงโปรโมตหลักของโปรแกรมเวอร์ชั่นนี้อย่าง Chū lán ~First Storm~ ก็ได้ถูกเปิดตัว MV อย่างเป็นทางการวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมาเป็นครั้งแรกเช่นกันครับ

แคมเปญสำหรับคนรักผักก็มีครับ โดยตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม ถึงวันที่ 4 กันยายนนี้ ท่านใดที่ซื้อผักจากร้าน NewDays ก็จะได้รับแฟ้ม Hatsune Miku ลายพิเศษจากทางร้านด้วยครับ

มิกุดะโหยว มาสคอตหุ่นหนาของ Hatsune Miku ที่ได้กลายเป็นที่นิยมแบบแปลก ๆ ในหมู่แฟน ๆ ก็ยังคงเดินสายโชว์ตัวอย่างต่อเนื่องครับ ในวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าตัวก็ได้ไปปรากฎตัวให้แฟน ๆ ได้ร่วมถ่ายรูปที่ร้าน SEGA สาขาอากิฮาบาระอีกด้วย

และอีกหนึ่งข่าวที่น่าประทับใจสำหรับผู้อาศัยในญี่ปุ่น (หรือผู้ที่กำลังจะไปเที่ยว) ครับ ก็คือเทศกาลคอนเสิร์ตซิมโฟนีออเคสตร้าสไตล์โวคาลอยด์อย่าง Miku Symphony นั้น ในปีนี้ก็จะทำการจัดขึ้น 2 รอบ ได้แก่วันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2017 ณ โอซาก้า และ วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2017 ณ โตเกียวครับ

แต่ก่อนหน้านั้นแฟน ๆ ก็มีนัดกันในคอนเสิร์ตประจำปีอย่าง Magical Mirai 2017 กันอยู่นะ ! ติดตามภาพบรรยากาศจากทีมงาน Akibatan ได้ในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายนนี้แน่นอนจ้า

และขอตบท้ายด้วยโปรเจคจากแฟน ๆ ครับ

ก่อนหน้าวันครบรอบนั้น ทางทวิตเตอร์ 3910Project ได้เชิญชวนให้แฟน ๆ Hatsune Miku ติดแฮชแท็ก  ในโพสภาพวาด หรือภาพถ่ายใด ๆ ก็ได้ที่เกี่ยวกับสิ่งดี ๆ ที่ทุกคนได้มีร่วมกับ Hatsune Miku และในที่สุด ทุก ๆ ภาพเหล่านั้น ก็ได้ถูกนำมาร้อยเรียงเป็นคลิปวิดีโอนี้ที่น่ารัก อบอุ่น และสวยงาม กลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ดีต่อเวอร์ช่วลไอดอลคนนี้จากแฟน ๆ ทั่วโลกนั่นเองครับ

ในโอกาสนี้ พวกเรา Akibatan ก็ขอแสดงความยินดี และขอสุขสันต์วันเกิดให้กับเวอร์ช่วลไอดอลในดวงใจของพวกเราและของใคร ๆ อีกหลายคนไว้ ณ ที่นี้ครับ

Source : blog.piapro.net