รวมความเป็นญี่ปุ่นมากมายอัดแน่นไว้ที่นี่ Japan Expo In Thailand 2017 เปิดฉากแล้ว!

2,044 views

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 กันยายน 2560 ทีมงาน Akibatan ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Japan Expo In Thailand 2017 งานมหกรรมที่รวมความเป็นญี่ปุ่นมากมายอัดแน่นไว้ให้พวกเราได้ชมกัน ซึ่งงานนี้บอกได้เลยว่าน่าจะถูกใจคนที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นมากแน่ ๆ เพราะภายในงานนั้นมีให้ครบครันไม่ว่าจะเป็นความบันเทิง สาระความรู้ แนะนำการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงการแนะแนวทางการไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่นที่พร้อมจะแนะแนวกันแบบเต็มที่ เรียกได้ว่าเป็นงานสำหรับคนรักญี่ปุ่นจริง ๆ

ช่วงพิธีเปิดงาน หลังจากที่มีการบูชาเทพเจ้าและลั่นกลองเอาฤกษ์เอาชัยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็มีการแสดงเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนที่ประธานจะขึ้นมาเปิดงานอย่างเป็นทางการ มีการเปิดอนิเมะโปรโมทงานที่พากย์เสียงโดยคุณ Saori Hayami ให้ได้ชมกัน และก็มีการแสดงของไอด้อลขวัญใจชาวไทย BNK48 ที่มาพร้อมกับการแสดงเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย (Koisuru Fortune Cookie) ซึ่งนอกจากจะมีน้อง  BNK48 มาแสดงให้พวกเราได้ชมกันแล้ว เหล่ามนุษย์เงินเดือนขั้นเทพ WORLD ORDER ก็ได้ขึ้นไปร่วมแจมเต้นกับน้อง ๆ บนเวทีด้วย สร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ ของทั้งสองวงมากครับ

หลังจากที่พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการจบลงไปแล้ว บูทต่าง ๆ ก็เริ่มเปิดทำการกันอย่างเต็มรูปแบบ โดยในงานนี้จะแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนด้านหน้านั้นจะเป็นส่วนที่ให้การแนะแนวการไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น การจองทัวร์ท่องเที่ยวต่าง ๆ และที่ด้านในสุดของโซนนี้ยังมีส่วนที่ทางงานจัดไว้เป็นจุดถ่ายรูป โดยจำลองบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วงมาให้ได้แชะภาพกันแบบฟิน ๆ

โซนด้านในนั้นจะเป็นบูทของสินค้าอนิเมะต่าง ๆ อาหาร และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากประเทศญี่ปุ่นที่ขนตัวอย่างมาให้ได้ลองใช้ ลองชิม ลองชมกันอย่างเต็มที่ เพียงแค่เดินวนไปวนมาในงานก็รู้สึกสนุกแล้ว แถมการแสดงบนเวทีก็ยังมีอย่างต่อเนื่อง ในวันนี้น้อง ๆ BNK48 ขึ้นเวทีหลายรอบมาก และได้มีการเปิดตัวเพลงใหม่ที่ชื่อว่า “BNK48” ที่มีกัปตัน เฌอปรางค์ เป็นเซ็นเตอร์ของเพลงนี้อีกด้วย สร้างความประหลาดใจให้ใครหลาย ๆ คนมากทีเดียว นอกจากนี้ยังมีงานจับมือที่ให้แฟน ๆ ที่มีตั๋วจับมือมาร่วมสนุก มาเจอกันในงานอีก เรียกได้ว่าเอ็นเตอร์เทนสุดฤทธิ์ นอกจากนี้ หนุ่มเจมส์จิ ที่ได้มาขึ้นเวทีร่วมกับน้อง ๆ Miracle Tune เองก็สร้างความสนุกสนานและรอยยิ้มให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก ต้องขอขอบคุณที่มาร่วมงานในครั้งนี้จริง ๆ ครับ

สำหรับความสนุกสนานของงาน Japan Expo In Thailand ยังคงมีต่อไปอีกถึง 2 วัน (2-3 กันยายน 2560) หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่ติดธุระอะไร มาเถอะ ทีมงานทุกคนและแขกรับเชิญมากมายรอเจอคุณอยู่ แล้วคุณจะรู้ว่าค่าเดินทางและเวลาเดินทางที่เสียไปนั้นมันคุ้มค่าทุกบาทและทุกวินาทีจริง ๆ

สำหรับคนที่ไม่ได้มาร่วมงานไม่ต้องเสียใจไป ทีมงาน Akibatan ได้รวบรวมภาพประทับใจมากมายเอาไว้ใน Gallery ด้านล่างแล้ว สามารถเลือกชมได้เต็มที่เลยครับ ย้ำอีกครั้ง มาดูด้วยตาตัวเองเถอะครับ รับรองคุ้มแน่นอน!