รวมภาพความประทับใจของงาน Japan Expo in Thailand 2017

1,686 views

จบลงไปแล้วกับงาน Japan Expo in Thailand งานมหกรรมที่รวบรวมความเป็นญี่ปุ่นอย่างเข้มข้น ซึ่งได้จัดขึ้นในวันที่ 1 – 3 กันยายน 2560 ที่รอยัลพารากอนฮอล ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในงานนี้ก็มีการออกบูธมากมายไม่ว่าจะเป็นบูธแนะแนวการศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น บูธส่งเสริมการท่องเที่ยว สินค้าที่เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น บูธแสดงศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่น รวมไปถึงบูธขายอาหารญี่ปุ่นที่มอบความสุขให้เราและกระเพาะของเราระหว่างที่เดินเที่ยวในงานอีกด้วย ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan จะขอรวมภาพความประทับใจของงานนี้มาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันได้เลยครับ

บริเวณทางเข้างานที่มีคนมารอมากมายตั้งแต่งานยังไม่เปิดทั้ง 3 วัน เรียกได้ว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเลยครับ

มาต่อคิวเข้างานกันแน่นมาก ๆ

ป้ายโลโก้งานขนาดใหญ่ที่ดีไซน์ออกมาเป็นหญิงสาวที่ทำทรงผมแบบญี่ปุ่นแต่สวมชุดสีขาวที่มีลายไทยประดับอยู่ ดูเก๋ไก๋จริง ๆ

ป้ายบอกกำหนดการของเวทีต่าง ๆ

เมื่อผ่านประตูเข้ามาแล้ว เราจะได้พบกับบูธที่จัดแสดงเนื้อหาของ อนิเมะสั้นโปรโมทงานที่ใช้โลเกชั่นจริงของประเทศไทยมาเป็นฉากหลัง และตัวละครในเรื่องนี้ยังพากย์โดยนักพากย์ขวัญใจแฟนอนิเมะชาวไทย คุณ Saori Hayami อีกด้วย ซึ่งในบูธนี้ก็ได้มีการจัดแสดงข้อมูล ภาพร่างต่าง ๆ กว่าจะมาเป็นอนิเมะสั้นความยาวไม่กี่นาทีให้เราได้เห็นกันนั้นว่าต้องผ่านอะไรมาบ้าง และยังมีสกู๊บพิเศษสัมภาษณ์คุณ Saori Hayami มาเปิดให้เราชมกันอีกด้วยครับ

ภาพร่างของตัวละครที่ให้เสียงโดยคุณ Saori Hayami

ภาพตัวละครแบบลงสีเสร็จแล้ว สวยงามจริง ๆ

คีย์เฟรมอนิเมะก่อนที่จะมาเป็นอนิเมะสั้นแบบสมบูรณ์

ลองมาชมอนิเมะแบบเต็มๆ กันดู

โซนด้านนอกจะเป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่น มีมาสค็อตน่ารัก ๆ จากจังหวัด Niigata และจังหวัดอื่น ๆ มาโปรโมทในงานด้วยนะ

ด้านในจะแบ่งออกเป็นสามส่วน เริ่มจากทางฝั่งกำแพงแถบขวามือก่อนที่จะเป็นโซนจัดแสดงศิลปะวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศิลปะจากตัวอักษร การวาดภาพด้วยพู่กันจีนในแบบของชาวญี่ปุ่น จัดแสดงชุดแต่งกายสมัยก่อนของญี่ปุ่น พัดสไตล์ญี่ปุ่น และอีกมากมาย เป็นโซนที่รวมศิลปะที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นออกมาให้เราได้ชมกันน่าตื่นตาตื่นใจมาก ๆ ครับ และนอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการแสดงภาพของจิตรกรชื่อดัง คุณ Nishino Akihiro มาให้เราได้เข้าชมกันแบบฟรี ๆ อีกด้วย

ภาพวาดที่มีตัวอักษรและภาพจากพู่กันประกอบเข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน ผลงานของจิตรกรผู้มีแนวคิดอันยอดเยี่ยม

ศิลปะการวาดภาพบนพัด

การแสดงศิลปะการต่อสู้ด้วยดาบของ Katanaya Ichi

นิทรรศการศิลปะของคุณ Nishino Akihiro

โซนด้านในสุดจะเป็นโซนขายอาหารที่ยกอาหารญี่ปุ่นมากมายมาให้เราได้ลิ้มลองกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นราเม็งซุปไก่ ยากิโซบะ ซอฟครีมนมจากฮอกไกโด ปูสุไวคานิสุดหรูหรา และยังมีบูธให้ชิมโซเม็งทำมือสุดอร่อยอีกด้วย ใครที่ผ่านไปผ่านมาในโซนนี้ก็คงมีโอกาสได้ลิ้มลองกันไปบ้างแล้ว ของเขาดีจริง ๆ นะครับ

โซนด้านกำแพงฝั่งซ้ายมือจะเป็นโซนของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่มาออกบูธจัดแสดงเรื่องราวของประเทศญี่ปุ่นให้ได้ชมกัน และยังมีบูธของ Little Akiba ที่่จัดมินิสเตจให้น้อง ๆ ไอด้อลมาขึ้นเวทีพบกับแฟน ๆ มากมาย ทั้ง Kurosaki Reon ทั้ง CHEEKY PARADE เรียกได้ว่าแฟน ๆ ไอด้อลนี่สนุกกันสุดเหวี่ยงเลยล่ะครับ

ด้าน Main Stage ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ในปีนี้มีการแสดงของศิลปินชื่อดังมากมายไม่ว่าจะเป็น King of Anisong, WORLD ORDER, Yuru, NIYA, Shiro A Rei Narita ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นศิลปินที่คับคั่งไปด้วยคุณภาพทั้งนั้น และนอกจากที่จะมีศิลปินชื่อดังมาแสดงให้ชมแล้วก็มีเหล่าน้อง ๆ ไอด้อลหลายกลุ่มมาขึ้นเวทีนี้ด้วยเช่นกัน ทั้ง CHEEKY PARADE, Miracle Tune หรือแม้แต่ไอด้อลแห่งชาติของประเทศไทยอย่าง BNK48 เองก็มาเปิดการแสดงแบบจัดเต็มให้แฟน ๆ ได้ชมกันอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าคนที่ไม่ได้มาดูนี่พลาดจริง ๆ ครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้มางานนี้ไม่ต้องเสียใจไป ทางทีมงาน Akibatan ได้เก็บภาพมาฝากกันมากมายเลย สามารถรับชมประมวลภาพงานนี้เพิ่มเติมได้จาก Gallery ด้านล่างนี้เลย แล้วพบกันใหม่ในปีหน้าครับ!