แรงไม่ใช่เล่น !! Gintama ฉบับภาพยนตร์คนแสดงกวาดรายได้ที่จีนกว่า 60 ล้านหยวน !!!

832 views

หลังจากที่เรานำเสนอข่าว Gintama ขึ้นแท่นภาพยนตร์คนแสดงจากญี่ปุ่นที่มีโรงฉายมากที่สุดในจีน ล่าสุดภาพยนตร์ก็ได้ฉายแล้วที่จีนเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา และสามารถกวาดรายได้ไปมากถึง 61.39 ล้านหยวน (ประมาณ 1 พันล้านเยน) ในสามวันแรกที่เข้าฉาย โดยขึ้นอันดับ 2 Box Office ของจีน เป็นรองเพียงแค่ภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดอย่าง Dunkirk เท่านั้น

โดย Gintama ถือเป็นภาพยนตร์จากญี่ปุ่นเรื่องที่สามที่ได้เข้าฉายในประเทศจีนในปี 2017 ตามหลัง Kingsglaive: Final Fantasy XV และ Eiga Doraemon: Nobita no Nankyoku Kachi Kochi Daibouken และเป็นภาพยนตร์ที่มีโรงฉายทั้งหมด 8,000 โรง และมีรอบฉายกว่า 12,000 รอบ เป็นการสร้างสถิติภาพยนตร์คนแสดงญี่ปุ่นที่มีรอบมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศจีน และถือเป็นภาพยนตร์คนแสดงของญี่ปุ่นเรื่องแรกที่ได้เข้าฉายหลังจาก Kiseijuu ภาคสองในเดือนกันยายน ปี 2016 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ Gintama ฉบับภาพยนตร์คนแสดงยังมีแผนที่จะฉายในอเมริกา, แคนาดา, เยอรมัน, สเปน, และ แอฟริกาใต้ด้วย สำหรับที่ไทยภาพยนตร์ได้ฉายไปแล้วเมื่อเดือนสิงหาคม 2017 ที่ผ่านมา ใครยังไม่ได้ชมตอนนี้รอแผ่นกันนะครับผม

Source : ANN via Animation Business JournalVariety