สาวน้อยจอมเวท นาโนฮะ กลับมาอีกครั้งด้วยซีรีส์ใหม่ต่อจากภาค Vivid !!!

4,462 views

สาวน้อยจอมเวท นาโนฮะ 1 ในอนิเมสาวน้อยเวทย์มนต์ยอดนิยม ของ อ. Fujima Takuya ได้ประกาศในนิตยสาร Comp Ace ของ สำนักพิมพ์ Kadokawa ว่า Mahou Shoujo Lyrical Nanoha ViVid จะจบลงในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ แล้ว ทั้ง อ. Tsuzuki และ อ. Fujima ได้เผยชื่อภาคใหม่ โดยมีชื่อว่า Mahou Shoujo Lyrical Nanoha Reflection โดยจะเริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Comp Ace ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

ซึ่งชื่อภาคใหม่ของมังงะนั้นสอดคล้องกับชื่อหนังที่พึ่งมีไปไม่นาน Mahou Shoujo Lyrical Nanoha Reflection นั่นเอง โดยที่ซีรียส์ของมังงะของนาโนฮะนั้นจะมีชื่อที่ใช้ร่วมกันหลายชื่อ อาทิ มังงะ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha A’s , มังงะ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha StrikerS , และ มังงะ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha Movie 1st โดยที่มังงะ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha Reflection จะเป็นเรื่องราว Side Story แบบฉบับดั้งเดิม

มังงะ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha ViVid มีฉบับรวมเล่มตั้งแต่ 2009 ถึงปัจจุบัน แล้วยังมีภาคเสริม Vivid Life  เริ่มปี 2011 ในซีรีส์ Vivid เคยทำอนิเมะ 12 ตอนโดยสตูดิโอ A-1 Pictures ฉายปี 2015 ส่วนภาค Vivid Strike เนื้อหาเป็น Original ผลิตโดย Seven Arcs Pictures ที่ผลิตมาตั้งแต่ภาคแรก (สตูดิโอแยกของ Seven Arcs)

ต้นฉบับเดิม Mahou Shoujo Lyrical Nanoha เป็น Original ที่เริ่มฉายทางโทรทัศน์ อ้างอิงตัวละคร ทาคามาจิ นาโนฮะ ที่เป็นตัวประกอบในเกม Visual Novel ที่ชื่อ Triangle Heart 3 นำมาแต่งเป็นตัวละครหลักในเรื่อง ผู้กำกับภาคแรก คือ Akiyuki Shinbo (Mahou Shoujo Madoka Magica) แต่ตั้งแต่ภาค 2 มาเป็นผลงานผู้กำกับท่านอื่นแทน

เนื้อหาอนิเมะในซีรีส์ของนาโนฮะภาคแรกๆ จะโฟกัสไปที่นาโนฮะที่ได้รับพลังเวทมนตร์และได้พบกับเฟท ส่วนมังงะในภาค Vivid จะไปเน้นที่ วีวีโอ เด็กที่นาโนฮะและเฟทดูแล สองภาคแรกเป็นเหตุการณ์ปี 0065 และ 0066 ตามลำดับ ในภาค 3 (StrikerS) เป็นเหตุการณ์ในปี 0075-76 ห่างจากสองภาคแรกร่วมสิบปี ส่วนภาค Vivid เป็นเหตุการณ์ปี 0079 หลังภาค StrikerS ประมาณ 3 ปี

Source : ANN via Yaraon