อยากเป็นนินจาต้องผ่านการสอบ?! มหาลัยญี่ปุ่นเพิ่มวิชานินจาในการสอบเข้า !!!

1,907 views

หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าวเรื่องญี่ปุ่นกำลังขาดแคลนนินจาอย่างมาก แต่ใช่ว่าไม่มีใครเล็งเห็นปัญหานี้ อย่างเช่นมหาวิทยาลัย Mie ได้เพิ่มเนื้อหาการเป็นนินจาเพื่อคัดเลือกนักศึกษาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย !!??

แต่ใจเย็นก่อน ไม่ใช่ให้คุณวิ่งบนผิวน้ำ ปาดาวกระจาย ท่องคาถาอะไรแบบนั้นดับฝันไปได้เลย เพราะศาสตราจารย์ Yamada Yuji ได้ออกมาพูดว่า “มันเป็นเพียงการให้คุณได้รู้เรื่องประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น, เพิ่มทักษะการอ่านเอกสารทางประวัติศาสตร์ และ ความสามารถในการสื่อสาร” และอาจจะมีความต้องการทางกายภาพบางอย่าง และหลังจากที่ข่าวออกมา ก็มีคนแสดงความเห็นออกมายกตัวอย่างเช่น

“ฟังดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ดีในการเป็น Hokage”
“ไม่ล่ะขอบคุณ ผมไม่อยากมีคำว่าศาสตราจารย์นินจาบนหน้าชื่อของผม”
“ว้าว ฟังดูน่าสนใจสุด ๆ ”
“นี้มันข่าวโกหกชัด ๆ ”
“มหาวิทยาลัย Mie กำลังทำอะไรฟะ”
“ดูเหมือนว่าถ้ามีสงครามโลกครั้งที่สาม เราน่าจะมีเส้นทางทำอาชีพแล้ว”
“เราไม่ชอบ Naruto แฮะ ถ้ามีหลักสูตร Soul Reaping บอกผมด้วยล่ะกัน”

แต่จริง ๆ แล้วนักเรียนมัธยมปลายที่จะเข้ามหาวิทยาลัยจะเข้าสอบวิชาพื้นฐานเช่นภาษาหรือคณิตศาสตร์ และหากผ่านมาแล้วทางมหาวิทยาลัยจะทดสอบเด็กเพิ่มเพื่อหาคณะที่เหมาะสมอีกทีหนึ่ง ซึ่งหลักสูตรนินจาเป็นเพียงแค่การคัดเลือกเด็กให้เหมาะสมเท่านั้น ใครที่ยังอยากเข้ามหาวิทยาลัย Mie แต่ไม่อยากรู้เรื่องนินจาก็ยังสามารถเข้าเรียนได้อยู่

สำหรับมหาวิทยาลัย Mie มีหลักสูตรที่สอนสำหรับภาพยนตร์และเทคนิคทั่วไปของนินจาในปี 2012 โดยได้คุณ Kawakami Jinichi ผู้มีตำแหน่งหัวหน้านินจาตระกูล Koga มาเป็นวิทยากร แม้อาจฟังดูตลกแต่นี้คือหลักสูตรที่สอนนินจาออกไปทำธุรกิจเพื่อส่งเสริมทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นเช่นในเมือง Iga และสอนในส่วนวิชาต่าง ๆ ตรงตามหลักความจริง เช่นภาพด้านล่างที่บอกว่าการเดินผิวน้ำจริง ๆ ต้องทำอย่างไร

ดังนั้นวิชาส่วนนี้คือการตีความวิชานินจาต่าง ๆ ตามตำนานให้สามารถทำได้จริง นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Mie ยังเป็นผู้นำศูนย์วิจัยนินจานานาชาติอีกด้วย

Source : rocketnews24 via Livedoor NewsMy Game News Flash