หลังจากที่ได้มีการประกาศภาคต่อ กับอีกซีรีส์หนึ่งของ CLAMP ที่มีแฟน ๆ ติดตามกันอย่างเหนียวแน่นอย่าง Cardcaptor Sakura ในชื่อ Cardcaptor Sakura Clear Card ซึ่งนอกจากจะมีฉบับมังงะแล้ว ยังถูกนำไปสร้างเป็นฉบับแอนิเมชันอีกด้วย

ในบ้านเราก็ได้สำนักพิมพ์ Vibulkij คว้าลิขสิทธิ์ในส่วนของภาค Clear Card มาตีพิมพ์ในบ้านเรา รวมไปถึงมีการตีพิมพ์ Cardcaptor Sakura ภาคแรก ออกมาให้กับเพื่อน ๆ ได้สะสมกันด้วยล่ะ

“เมื่อการ์ดทั้งหมดอยู่พร้อมหน้า
นั่นไม่ใช่จุดจบ หากเป็นจุดเริ่มต้น
จุดเริ่มต้นสู่จุดจบ”

“คิโนโมโตะ ซากุระ” สาวน้อยวัยประถม 4 ที่พบเจอกับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้เธอได้กลายเป็น “การ์ดแค็ปเตอร์” ที่มีหน้าที่ที่จะต้องตามหา “โคลวการ์ด” ที่เธอได้ทำกระจัดกระจายไปคืนกลับมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ ซากุระจังได้พบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ทั้งการตามหาการ์ด และแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดจากการ์ดที่กระจัดกระจายออกไป ในท้ายที่สุด ซากุระก็ได้เปลี่ยนผ่านจาก “โคลวการ์ด” ซึ่งเป็นชื่อของผู้สร้างการ์ดคนเดิม ไปเป็นการด์ของเธอเองในชื่อ “ซากุระการ์ด”

ในภาคของ Clear Card ก็ถือเป็นการเปิดม่านไปสู่เรื่องราวบทใหม่ของซีรีส์ Cardcaptor Sakura หลังจากที่ได้ผ่านในช่วงของ โคลวการ์ด และ ซากุระการ์ด โดยเป็นเรื่องราวของ ซากุระ ที่ได้ขึ้นชั้นมัธยม 1 พร้อมกับเพื่อน ๆ และคนที่ชอบ ชีวิตวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยความสขุกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ทว่า หลังจากที่ได้พบเจอกับฝันประหลาด ทำให้ซากุระการ์ดได้เปลี่ยนแปลงไป และการมาถึงของ “กุญแจแห่งความฝัน” ที่จะมาเป็นกุญแจสำคัญในการเปิดม่านไปสู่ตำนานบทใหม่ของ Cardcaptor Sakura อีกครั้ง

 

แน่นอนว่าแฟน ๆ ทั้งหลายของซีรีส์ Cardcaptor Sakura ต่างก็รอคอยการกลับมาของซีรีส์นี้อยู่ลึก ๆ และคาดหวังให้มันออกมาสนุกเหมือนกับที่พวกเขาได้เคยสัมผัสในวันเก่า ๆ ซึ่งความคาดหวังนั้น เป็นที่แน่นอนแล้วจากการที่ผู้เขียนได้สัมผัสในหนังสือการ์ตูน Cardcaptor Sakura Clear Card เล่ม 1 ในมือนี้ ขอบอกเลยว่าเป็นการกลับมาที่น่าประทับใจมาก ทั้งการเปิดเรื่อง ที่เป็นการเริ่มเรื่องต่อจากฉากสุดท้ายที่จบลง เรื่องราวใหม่ ๆ ที่เกิดจากความฝัน และปริศนาที่กำลังก่อตัวขึ้น

อีกทั้งการโผล่มาของตัวละครมากหน้าหลายตาที่เคยโผล่มาในภาคก่อน ๆ ที่ให้บรรยากาศ รวมไปถึงความรู้สึกเก่า ๆ ที่พากันออกมาตอบรับความคิดถึงของแฟน ๆ ซีรีส์นี้ ซึ่งตัวผู้เขียนนี่ก็ยิ้มไปอ่านไปราวกับได้เจอเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนาน

ในด้านงานภาพก็ยังคงไว้ซึ่งลายเส้นเดิมของซีรีส์ Cardcaptor Sakura ซึ่งออกมาลงตัวมาก รวมไปถึงการจัดองค์ประกอบของหน้า ความสวยงามของเอฟเฟคประกอบ ทั้งดอกไม้ สกรีนโทน ทำให้แทบทุกหน้ากระดาษแทบจะกลายเป็นงานศิลปะชิ้่นหนึ่ง สมกับที่มาจากปลายปากกาของ CLAMP

สรุปแล้วนี่เป็นการกลับมาของซีรีส์ Cardcaptor Sakura ที่น่าติดตามและชวนให้คิดถึง ทั้งเนื้อเรื่องไปถึงงานภาพ  เรียกได้ว่าใครที่เป็นแฟนของซีรีส์นี้มาก่อนย่อมต้องไม่ผิดหวัง และสำหรับใครที่ไม่ได้ตามซีรีส์นี้มาก่อน ก็อยากจะให้ได้ลองอ่านกันดู เพราะเรื่องนี้นั้นถือเป็น “สาวน้อยเวทมนตร์ที่เด็กยุค 90 ไม่มีใครไม่รู้จักกันเลยทีเดียวล่ะ ” ด้วยล่ะ อีกทั้งทางสำนักพิมพ์ Vibulkij ก็ได้ทำการพิมพ์ซ้ำหนังสือการ์ตูนภาคแรกออกมาให้ได้เก็บกันอีกครั้ง ขอแนะนำให้ลองอ่านเรื่องนี้กันให้ได้นะครับ

“ผู้ไร้นามเอ๋ย
จงมาสู่คทาแห่งความฝันเพื่อเป็นพลังให้กับเรา
Secure !!(ผูกติด)”