อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นที่ผู้คนชื่นชอบกันอย่างมากก็คือ เมดสาวแสนน่ารัก ที่พร้อมจะต้อนรับนายท่านด้วยรอยยิ้มและความอบอุ่น หรือ จะมีอุปนิสัยส่วนตัวเพื่อเพิ่มความน่ารักก็ได้ ซึ่งการมีเมดร่วมทำอะไรกับเรามันต้องมีความสุขสุด ๆ แน่นอน

ซึ่งสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งในชิบูย่าที่พื้นฐานคือการเรียนการสอนเรื่องเขียนโปรแกรมต่าง ๆ แต่ว่าในแต่ละชั้นเรียน เพื่อนร่วมชั้นของคุณจะเป็นเมดสุดน่ารัก !!!

ใช่แล้วโรงเรียนสอนเขียนโปรแกรมแห่งนี้มีชื่อว่า MadeInMaidFamily คุณจะได้เรียนกับสาวเมดแสนน่ารัก ที่เธอจะกล่าวต้อนรับคุณตั้งแต่หน้าประตูว่า Okaerinasaimase และขณะที่คุณเรียนเธอก็ยังเรียกเราว่ารุ่นพี่อีกด้วยนะ

โดยผู้บริหารโรงเรียนต้องการจะให้ดึงดูดเหล่าผู้ชายเข้ามาเรียนกับโรงเรียนแห่งนี้มากขึ้น รวมไปถึงมีแรงจูงใจที่จะเรียนในระดับชั้น ต่อ ๆ ไป อีกทั้งยังช่วยในการเสริมด้านปฏิสัมพันธ์และการเข้าสังคมผ่านน้องเมดอีกด้วย

นอกจากนี้ MadeInMaidFamily ยังช่วยพัฒนาสาวเมดไปอีกระดับ โดยผู้บริหารเห็นว่าตอนนี้ร้านเมดมีแต่ Cafe ที่สาว ๆ จะใช้ทักษะในการบีบซอสมะเขือเทศเป็นรูปต่าง ๆ และเป่ายิงฉุบ แต่ด้วยโรงเรียนแห่งนี้จะช่วยพัฒนาสาวที่มาเป็นเมดให้มีความแตกต่างจากการทำงานในร้านอาหารหรือ Cafe ทั่วไป

MadeInMaidFamily คิดค่าบริการรายบุคคล 2,000 เยน ต่อบทเรียนความยาวสามชั่วโมง ซึ่งรวมไปถึงการได้พูดคุยกับเมดด้วย ฉะนั้นใครอยากเขียนโปรแกรมไปพร้อมกับเมดน่ารัก ๆ ที่ทั้งได้ประโยชน์และความบันเทิงแล้วล่ะก็ ลองดูกันนะครับ (แต่แน่นอนว่าต้องมีสกิลภาษาญี่ปุ่นสูงพอตัวด้วยนะ!)

Source : en.rocketnews24 via OtakomuMadeInMaidFamily