เรื่องกลิ่นไม่ใช่เรื่องตลก หลายคนที่เคยไปร่วมงานอีเวนท์จับมือ หรือแม้แต่เหตุการณ์ใกล้ตัวอย่างการยืนเบียดบนรถสาธารณะ คงซาบซึ้งกันเป็นอย่างดีกับประสบการณ์ร้อนกาย แถมไม่สบายจมูกกันอยู่แล้ว และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณ Matsumura Kaori สมาชิกวง SKE48 ต้องออกมาแนะนำยาระงับกลิ่นดี ๆ ให้กับแฟนคลับของเธอ ได้นำไปใช้ต่อสู้กับกลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัว ที่เกิดได้ง่าย ในช่วงที่อากาศร้อน ๆ อย่างนี้

ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็มีงานอีเวนท์จับมือของพวกเธอ SKE48 อีกนั่นแหละ ซึ่งเป็นงานโปรโมทซิงเกิล Igai ni Mango ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนก่อน และในงานครั้งนี้ แฟน ๆ ที่ได้อ่านคำขอร้องของคุณ Matsumura ไปจากงานครั้งก่อน ก็ได้มีการเตรียมยาระงับกลิ่นตัวกันมาพร้อม ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำสอง แต่สำหรับคนที่ไม่มี จะทำยังไงล่ะ? ทางผู้จัดงานก็ได้เตรียมสเปรย์ระงับกลิ่นกาย พร้อมกระดาษซับเหงื่อไว้ให้ที่หน้างานน่ะสิ

แม้ในทวิตเตอร์ที่เธอร้องขอแฟน ๆ นั้น จะมีการโพสภาพสินค้าของทาง CBIC กับ Shiseido แต่เจ้าที่เข้ามาเป็นฝ่ายสนับสนุนผลิตภัณฑ์ในงานนี้ กลับเป็น Mandom ผู้ผลิตแบรนด์สำหรับผู้ชายที่น่าจะคุ้นเคยกันดีอย่าง Gatsby ที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายกว่า 48,000 ชิ้น (ตั้งไว้ที่สมาชิกคนนึงจะมีแฟนคลับมาประมาณ 1,000 คนกันไปเลย)

ทั้งนี้ ในสังคมออนไลน์ยังมีคอมเมนต์แซวทำนองว่า ไหน ๆ ก็โปรโมทซิงเกิลที่มีมะม่วงอยู่ในชื่อเพลงแล้ว ถ้าทำแพคเกจยาระงับกลิ่นตัวมาเป็นสีมะม่วง น่าจะขายดี อยู่ด้วย ถ้าทำได้จริง ก็น่าจะวิน – วิน กันทุกฝ่ายเลยล่ะมั้ง

ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นปัญหาที่คู่มากับกลุ่มไอดอลตลอด ในเรื่องสุขอนามัยของแฟนคลับ และต้องทนกับกลิ่นตัวของบรรดาแฟนๆ ทั้งหลาย ทำให้ความแหวกแนวครั้งนี้ของ SKE48 ส่งผลให้กลุ่มไอดอลต่างๆ เห็นพ้องด้วย

ดังนั้นในเมืองร้อนอย่างประเทศไทยก็เช่นกันนะ ก่อนจะไปคอนเสิร์ตหรืองานอะไรก็ตาม อย่าลืมอาบน้ำและใช้สเปรย์ระงับกลิ่นกาย เพื่อสาวๆ ไอดอลและศิลปินอันเป็นที่รักกันด้วยนะ!

Source: Jin115.com