ในงาน  Japan Expo in Thailand 2017 ที่ผ่านมาทาง Akibatan ของเราก็ได้มีโอกาสไปทักทายกับสาวๆ วง Sweat16! ไอดอลเกิลกรุ๊ปน้องใหม่จากทาง Yoshimoto Entertainment ที่เปิดตัวด้วยคอนเซปต์ที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือ การออกกำลังกายผสมการร้องการเต้นที่สนุกสนาน นั่นเอง

ในวันนี้ก็เป็นการขึ้นแสดงบนเวทีอีกครั้งหลังจากเปิดตัวมาพักนึงแล้ว แฟนๆ ก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านความสามารถและการแสดงออกที่ดีขึ้น แถมเพลงที่ขึ้นร้องตอนนี้มีเป็นภาษาไทยแล้วด้วย

สมาชิกที่มาในวันนี้ก็มี ม่านมุก, มิวสิค, มิ้น, เอ๋, พาด้า, นิ้ง, พิม, พราวด์, แอ๊นท์, เฟรม, ซอนญา และแอนนี่ น้องๆเป็นกันเองมาก เสียดายที่เวลาคุยกันมีไม่เยอะ ฮ่าๆ ว่าแล้วก็ไปดูที่สัมภาษณ์น้องๆ กันดีกว่า

การขึ้นแสดงในงาน Japan Expo in Thailand 2017 ครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ

Sweat16! : สำหรับคอนเสิตในวันนี้ พวกเราได้ตั้งใจซ้อมมานานมาก ก็หวังว่าทุกคนจะเอ็นจอยไปกับเรา

Sweat16! : และในครั้งนี้ถือว่าเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกๆ ของพวกเราด้วย เรายังผ่านเวทีกันไม่เยอะ ก็ตื่นเต้นกันพอสมควร พอได้ขึ้นบนเวที ได้ยินทุกคนส่งเสียเชียร์ ออกมาเป็นพลังและกำลังใจให้พวกเราเยอะมากเลยค่ะ

Sweat16! : แรงเชียร์ทั้งหมดนี้จะนำไปเป็นกำลังใจให้พวกเราได้ก้าวหน้า และทำให้ดีขึ้นต่อไปค่ะ

ได้ซ้อมกันเยอะไหมครับก่อนขึ้นรอบนี้

Sweat16! : ตั้งแต่ได้คัดตัวมา ก็ได้ซ้อมกันมาตลอดจนถึงตอนนี้ก็เกือบปีแล้ว สำหรับเพลงไทยในคราวนี้ก็เพิ่งซ้อมได้ไม่นานแต่พวกเราก็ตั้งใจอย่างเต็มที่เลยค่ะ

อยากจะให้แนะนำเพลงที่แสดงในวันนี้ให้หน่อย

Sweat16! : เพลงภาษาไทยที่ร้องในวันนี้ มีชื่อว่า “วิ่ง” ค่ะ ชื่อภาษาญี่ปุ่นจะเป็น Yume no Kakera ค่ะ เกี่ยวกับการวิ่งตามหาความฝัน

Sweat16! : อีกเพลงที่ร้องยังเป็นภาษาญี่ปุ่นอยู่ชื่อว่า Kokoro Korokoro Koi Moyou  ค่ะ เกี่ยวกับความรัก ใสๆ กุ๊กกืิ๊ก เหมือนสาวน้อยคนนึงที่กำลังจะไปเดทกัับคนที่ชอบค่ะ

ในงานนี้เพลงแรกก็เป็นภาษาไทยแล้ว เพลงอื่นจะเป็นภาษาไทยด้วยไหม

Sweat16! : เป็นแน่นอนค่ะ อาจจะไม่ใช่แค่เพลงแปล แต่จะมีเพลงที่แต่ขึ้นมาใหม่ของพวกเราด้วย ในงานนี้ยังไม่ใช่งานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถึงตอนนั้นจะมีอะไรให้ทุกคนได้เห็นมากมายแน่นอนค่ะ

คิดว่าจุดเด่นของวงคืออะไรเอ่ย

Sweat16! : ความแข็งแกร่ง ความสด ใส ความร่าเริงในสไตล์ของพวกเรา  ที่มาพร้อมกับท่าเต้นที่แข็งแรง คนที่มาเห็นก็จะมีความสุข มีกำลังใจเพิ่มขึ้นในการทำงานค่ะ

เป้าหมายต่อไปของของวง Sweat 16! ล่ะ

Sweat16! : อยากมีคอนเสิร์ค มีงานของตัวเอง อยากได้ไปต่างประเทศ ไม่ใช่แค่เอเซีย ถ้าได้ไปยุโรปด้วยจะดีมากเลย (อยากไป)  และก็อยากให้แฟนคลับรักพวกเรา สนับสนุนพวกเราตลอดไปด้วย

Sweat16! : ก่อนวันเดบิวก็จะพยายามฝึกซ้อมให้ดีที่สุด เพื่อไม่ทำให้แฟนๆ ที่รอพวกเราอยู่ผิดหวังค่ะ

จะมีการแบ่งทีมร้องเป็นยูนิต หรือมีเพลงประจำตัวบ้างไหม

Sweat16! : อุบไว้ค่ะ ไม่บอก ไม่บอก! ไปถามพี่บอย โกสิยพงษ์ เอานะ

มีอะไรจะบอกกับแฟนๆ ไหมครับ

Sweat16! : ก็อยากให้แฟนๆ ติดตามผลงานพวกเราต่อๆ ไป ไม่ว่าตอนนี้ หรือในภายภาคหน้า คอยสนับสนุน เป็นกำลังใจให้พวกเรานะคะ รักนะคะ

Sweat16! : ติดตามพวกเราได้ตามแฟนเพจทั้งของวง และเฟสบุ๊คของแต่คน อย่าลืมไปโหลด Fanster แล้วกดติดตามพวกเราด้วยนะคะ

Official Facebook : https://www.facebook.com/SweatSixteen/

หลังจากขึ้นแสดงบนเวที น้องๆ ก็มีคิวมาถ่ายรูปกับแฟนๆ ที่ต่อแถวรอกับกว่า 200 คิวซึ่งก็ได้ ตั้งท่าถ่ายรูป กับเหล่าแฟนคลับกันอย่างตั้งใจ และไม่ย่อท้อเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมงไม่มีพักเลย นับว่าพวกเธอแข็งแกร่งมาก สุดยอดเลยครับ