พร้อมหรือยังกับฤดูหนาวนี้ ที่แฟน ๆ Final Fantasy จะได้สัมผัสกับประสบการณ์เดินทางผ่านโลกของ Final Fantasy ด้วยเครื่องเล่น XR Ride ที่ Universal Studio Japan เท่านั้น!

หลังจากที่เริ่มต้นจัดกิจกรรมร่วมกับทาง Universal Cool Japan เมื่อปี 2015 เป็นต้นมา สวนสนุก Universal Studio Japan (USJ) ได้ร่วมมือกับผลงานการ์ตูนชื่อดังอันเป็นที่รู้จักกันในระดับโลกหลากหลายเรื่อง อาทิเช่น Shinseiki Evangelion และ Shingeki no Kyojin หรือ Godzilla เป็นต้น ด้วยการนำมาเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมภายในสวนสนุก แต่นั่นไม่ทำให้ สวนสนุกอันเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนต้องหยุดไว้เพียงเท่านั้น เพราะครั้งนี้ สวนสนุก Universal Studio Japan ได้ร่วมมือกับผลงานระดับตำนานที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในระดับโลกอย่างซีรีส์ Final Fantasy ที่จะมาปรากฎตัวในสวนสนุกแห่งนี้ ในปี 2018

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง USJ ได้เปิดเผยแคมเปญการร่วมมือกับทาง Final Fantasy ครั้งนี้ ว่าจะมาในรูปแบบของเครื่องเล่นที่เรียกว่า Final Fantasy XR Ride ต้องขออธิบายก่อนว่า XR Ride คือเครื่องเล่นที่นำเอา roller coaster มาผสมกับเทคโนโลยี VR ผู้เล่นจะได้เดินทางไปกับ “เรือเหาะ” ยานพาหนะสำหรับเดินทางไกลอันเป็นสัญลักษณ์ของซีรีส์นี้ และสัมผัสกับประสบการณ์การเดินทางข้ามผ่านโลกของ Final Fantasy พบเจอกับเหล่าตัวเอกจากแต่ละภาค และได้มีส่วนร่วมกับสถานการณ์ที่พวกเขาได้พบเจอ ทั้งภาพ และเสียงอย่างสมจริง

จากภาพโปรโมททำให้เราได้ทราบว่าตัวละครที่จะมามีบทบาทภายใน Final Fantasy XR Ride นี้ประกอบไปด้วย Cloud Strife จาก Final Fantasy VII, Squall Leonhart จาก Final Fantasy VIII, Lightning จาก Final Fantasy XIII, Zedane Tribal จาก Final Fantasy VIIII, Tidus จาก Final Fantasy X, Terra Branford จาก Final Fantasy IV และ Warrior of Light จาก Final Fantasy ขนกันมามากขนาดนี้ รับรองความฟินของแฟน ๆ กันได้เลย

Final Fantasy XR Ride จะเปิดให้บริการที่สวนสนุก Universal Studio Japan ในวันที่ 19 มกราคม 2018 วางแผนเดินทางกันได้เลย!

Source: PRTimes via RocketNews24