[Exclusive Interview] การกลับมาอีกครั้งของ World Order ที่สะกดทุกสายตาแฟนๆ ชาวไทย

2,009 views

ในงาน  Japan Expo in Thailand 2017 ที่ผ่านมาทาง Akibatan ของเราก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับ World Order ศิลปินกลุ่ม 5 หนุ่ม ที่มีสไตล์การเต้น Robot Dance สุด Creative ไม่มีใครเลียนแบบได้ โดยพวกเขาได้กลับมาสะกดสายตาแฟนๆ ทั้งเก่าและใหม่อีกครั้งในงานปีนี้ ว่าแล้วเราไปพูดคุยกับเขาเลยดีกว่า

ได้กลับมาประเทศไทยครั้งนี้ รู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง ต่างกับคราวก่อนไหม

World Order : จากคราวก่อนที่มาไทย พอกลับมาอีกครั้งก็แอบประหลาดใจที่ตลาดตรงข้ามพารากอนหายไปครับ อดเดินเลย ส่วนเรื่องของแฟนๆชาวไทยคราวก่อนก็ว่าเยอะแล้ว มาคราวนี้เพิ่มมาอีกเยอะมากเลยครับ

วันที่ไปเดินถ่ายรูปทั่วกรุงเทพมีแฟน ๆ มาทักมายมาเลยใช่ไหมครับ รู้สึกอย่างไรเอ่ย

World Order : โรงแรมที่อยู่ใกล้กับพารากอนพอดี พอลงไปเดินเล่นก็มีคนเข้ามาทักทายมากมาย มีทีวีมาถ่าย รู้สึกว่าคนที่รู้จักมีมากกว่าในญี่ปุ่นอีกนะเนี่ย (ฮา) หลายๆ คนก็บอกว่ายินดีต้อนรับกลับมา พร้อมกับส่งยิ้มให้อย่างอบอุ่น พวกเราก็รู้สึกดีใจมากเลยครับ

มารอบนี้ได้ลองอาหารไทยใหม่ ๆ บ้างหรือยังครับ

World Order : รอบนี้ได้ลองต้มข่าไก่ครับ เป็นครั้งแรกที่ได้ลองเลย มันยอดมาก อันนี้มันกลมกล่อมมากไม่เผ็ดแบบต้มยำกุ้งด้วย อาหารไทยนี่มีทั้งความหวาน ความเผ็ด และความเปรี้ยวที่ลงตัวจริงๆ

เมื่อวานนี่มีโชว์พิเศษกับน้อง ๆ วง BNK48 ด้วย รู้สึกยังไงบ้างครับ

World Order : สนุกมากครับ การที่ได้เต้นกับสาวๆ วง BNK48 น้องทุกคนน่ารักมาก แม้จะเป็นวงที่เพิ่งเปิดตัวมาใหม่ แต่พอได้แสดงร่วมกับพวกเธอพวกเราก็รู้สึกสดชื่นสดใส และความเร่าร้อนของน้องๆ BNK48 ก็กระตุ้นให้พวกเรารู้สึกมีกำลังใจในสร้างผลงานมากขึ้นครับ

World Order : ก่อนนี้พวกเราก็ไม่ได้สนใจวงการไอดอล ตอนนี้ก็เริ่มสนใจบ้างแล้ว และเพลง Koisuru Fortune Cookie ก็ดังอยู่แล้ว ได้มาเต้นเพลงนี้ก็รู้สึกดีใจเหมือนกันครับ

สมาชิกแต่ละคนชอบผลงานเพลงไหนของตัวเองมากที่สุดครับ

Uchiyama Hayato : Machine Civilization ขยับร่างกายร่วมกันเป็นทีม

Morisawa Yusuke : Last Dance ชอบเพลงนี้มาก ตัวมิวสิควีดีโอมันให้ความรู้สึกถึงความหวัง

Takahashi Akihiro : Next Phase การเต้นที่ต้องทำเป็นหมู่คณะอีกทั้ง ท่าทีในการเต้นนั้นมีการเต้นเหลื่อมล้ำกัน ยังจำได้ที่ใช้เวลานานในการจำท่าทางในการเคลื่อนไหว ตอนที่ถ่ายเสร็จรู้สึกพอใจที่ได้เต้นเสร็จ

Jonishi Takashi : Mind shift ทุกคนเลือกไปหมดแล้วคงจะเป็นเพลงนี้

Tomita Ryuta : Have a Nice Day ทุกคนตอบไปหมดแล้วเช่นกันไม่รู้ตอบอะไร ขอเลือกเพลงนี้ ปกติแล้ว World Order จะเป็นแนวที่ต้องมีการคิดท่าในการเต้นมากๆ แต่เพลงนี้จะกลับกัน ค่อนข้างสบายๆ เต้นสนุกๆ เวลาดูอีกรอบก็รู้สึกถึงความสนุก

แรงบันดาลใจในการสร้างสรรผลงาน การสร้างท่าเต้นต่างๆ นี่เป็นอย่างไรครับ

World Order : มิวสิควีดีโอแต่ละอันนี่มาจาก Passion ล้วนๆ เลยครับ ก็อยากสร้างเพลงที่ เขาก็ไม่ได้มั่นใจอะไรมากมาย เวลาที่ที่ใช้ชีวิตตามปกติ อย่างการจับแก้ว การโหนรถไฟ ก็นั่งคิดอยู่เสมอกว่าควรทำท่าแสดงออกให้ออกมาอย่างไรดี พวกเราก็มาช่วยกันคิดเรื่องนี้อยู่เรื่อยๆ ครับ

เคยมีปัญหาเกี่ยวกับการถ่ายทำไหมครับ

World Order : มีนะ เคยมีเคสเพลง Aquarious ที่ถ่ายทำเกียวโต เพลงนี้มีท่าคาราเต้อยู่ ก็มีนักท่องเที่ยวนึงมาขอเข้าร่วมเต้นอยู่ในฉากด้วย แต่ตัวเพลงก็ถ่ายไปแล้ว พอดีคนนี้ดันเป็นคนจีนเลยสื่อการกันลำบากเอาเรื่องเลยครับ ว่าเพลงมันจบไปแล้วนะ

จะมี MV ถ่ายที่ไทยไหมครับ

World Order : จริงๆ ตอนที่มางาน  Japan Expo in Thailand 2017 ในครั้งนี้ก็แอบไปถ่ายทำ MV ที่ไทยมาแล้วครับ ตัว MV อีกสักพักก็น่าจะเสร็จสมบูรณ์ก็อยากให้ตั้งหน้าตังตารอดูกันได้เลยครับ รับรองว่าสนุกมาก

ตัว MV ที่ตามออกมาหลังจากวันงานไม่นาน รับชมกันได้เลยจ้า

มีอะไรจะบอกกันแฟน ๆ ชาวไทยไหมครับ

World Order : ก็ขอบคุณมากกับแฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์กันอยู่เสมอ ถ้ามีโอกาสได้มาอีกจะกลับมาให้ได้เลยครับ ก็ขอให้คอยเชียร์และติดตามพวกเราต่อไปเรื่อยๆ นะครับ

นับเป็นอีกหลุ่มศิลปินนึงที่สะกดสายตาผู้ชมได้ทุกครั้งที่พวกเขาขึ้นแสดง แม้จะเคยเห็นพวกเขาแสดงมาแล้วในครั้งก่อน ๆ แต่พอได้เห็นอีกทีไรก็หยุดชมไม่ได้ เหมือนโดนสะกดเลยทีเดียว หวังว่าเพื่อนๆ ที่ได้ชมการแสดงของพวกเขาในงานครั้งนี้คงรู้สึกแบบเดียวกัน หวังว่าจะได้พบกับพวกเขาอีกนะ