หรือว่ายังมีต่อ ! อนิเมะ Free! ทิ้งข้อความสู่ภาคต่อ

1,529 views

ดูเหมือนว่าแฟน ๆ ซีรีส์ Free! อาจจะยังได้ดูหนุ่ม ๆ ทั้ง 5 ว่ายน้ำกันต่อ เพราะว่าในงาน 3rd KyoAni & Do Thanks Event ได้มีการฉายภาพยนตร์อนิเมะ Free! Take Your Marks รอบ Premire ให้ได้ชมกัน และในตอนจบของภาพยนตร์กลับมีข้อความขึ้นมาว่า “See You Next Stage.”

หลังจากฉายจบไป คุณ Nishiya Futishi ผู้เป็น Character Design ได้ออกมาบนเวทีพร้อมบอกว่าข้อความนั่นคือการเปรยถึงอนิเมะซีรีส์ Free! เรื่องใหม่นั่นเอง แต่เขาได้ย้ำประโยคนี้อีกครั้งเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งยังไม่มีข้อมูลใด ๆ ออกมาในเวลานี้ ฉะนั้นแฟน ๆ ของ Free! คอยติดตามชมกันต่อไปนะครับ

สำหรับ Free! Take Your Marks จะมีการกล่าวถึงเหล่าตัวเอกที่กำลังจะเรียนจบชั้นมัธยมปลาย และมุ่งสู่วิถีของนักกีฬาว่ายน้ำอาชีพต่อไปตามเส้นทางชีวิตที่พวกตนมุ่งหวัง แต่ก็จะมีเรื่องราวเกิดขึ้นอีกมากมายทั้งเรื่องของการดำรงไว้ซึ่งชมรมที่พวกเขาฟูมฟักมา สมาชิกรุ่นน้องใหม่ ๆ และหลักชัยใหม่ ๆ ที่ต้องก้าวผ่านไป ! ซึ่งตัวอนิเมะจะเข้าโรงในวันที่ 28 ตุลาคม มีเนื้อเรื่องแบ่งออกเป็น 4 พาร์ทย่อยๆ ดังนี้

#1 Unmei no Choice! : ฮารุกะเดินทางไปยังโตเกียวเพื่อจะหาห้องพักสำหรับอยู่ตอนช่วงที่เขาเข้าเรียนในระดับวิทยาลัยในเดือนหน้า โค้ช ซาซาเบะได้แนะนำนายหน้าเช่าบ้านแก่ฮารุกะ แต่ทว่าเมื่อเข้าเดินทางมาถึงออฟฟิซของนายหน้า เขากลับพบใครบางคนที่ไม่คาดคิด

#2 Hitou no Cooling Down! : ไอจิโร่และโมโมท่าโร่กำลังตัดสินใจที่จะให้ของขวัญเพื่อยินดีที่จบการศึกษาแก่รินและโซซุกะ ในขณะที่กำลังคิดจะทำเซอร์ไพรซ์ให้นั้น โมโมท่าโร่กลับถูกล็อตเตอร์รี่เสียนี่

#3 Kessoku no Butterfly! : ในช่วงเดือนเมษายน ชมรมว่ายน้ำของโรงเรียนมัธยมปลาย Iwatobi จะเหลือเพียงแค่ เรย์, นางิสะ และ โก เพื่อที่จะหาสมาชิกใหม่มาเพิ่มเติม โดยการทำวีดีโอเพื่อโปรโมทและชักชวนคนมาเข้าชมรม แต่ทว่า…

#4 Tabidachi no Eternal Blue! : ชมรมว่ายน้ำของโรงเรียนมัธยมปลาย Iwatobi ได้วางแผนจะทำเซอร์ไพรซ์ปาร์ตี้ให้กับรินก่อนที่รินจะเดินทางไปออสเตรเลีย แต่ว่ารินดันเห็นโกและโมโมทาโร่ที่กำลังวิ่งวุ่นในเมืองเพื่อเตรียมปาร์ตี้เข้า

ภาพยนตร์อนิเมะได้เข้าฉายไปแล้วเมื่อวันที่ 28 ตุลสาคม 2017 ที่ผ่านมา

Source : Sgcafe