คุณพ่อสุดเจ๋ง! จับกล่องกระดาษที่ไม่ใช้ มาทำเปเปอร์คราฟท์ Pokemon

0
1,057 views

เคยคิดไหม? ว่าจะทำอย่างไรดี กับกล่องกระดาษที่ถูกทิ้งไว้ไม่ได้นำไปใช้งาน ซึ่งนับวันมันก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะจากการสั่งของออนไลน์แล้วเขาเอาของใส่เจ้ากล่องกระดาษแบบนี้มาให้

ซึ่งกล่องกระดาษพวกนี้นั้นมีราคา แต่จะเอาไปทิ้งทั้งหมดเฉย ๆ มันก็น่าเสียดาย ถ้านำมันไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้ก็คงจะดีไม่น้อย รวมถึงการจับมันมาทำเป็น Pokemon ด้วย!

ผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง ชื่อ @odonger2 ได้นำผลงานศิลปะจากกล่องกระดาษของเขามาโชว์ให้ได้ดูกัน ซึ่งมันเจ๋งไม่น้อย โดยเฉพาะในเรื่องของรายละเอียดภายในงานที่มองแล้วแทบจะลืมไปเลยว่ามันเคยเป็นกล่องกระดาษมาก่อน จนได้รับคำชมจากชาวเน็ตไปอย่าล้นหลาม

แล้ว ผลงานอันยอดเยี่ยมนี้เขาสร้างกันมาอย่างไร ใช้อะไรบ้างในการสร้างมันขึ้นมา ภาพนี้จะช่วยบอกเราได้ว่าอุปกรณ์ทั้งหมด ล้วนหาซื้อได้ตามร้านเครื่องมือใกล้บ้าน เช่นมีดคัตเตอร์ กรรไกร ปืนกาวร้อน…

ก็นั่นแหละ ด้วยเครื่องมือเหล่านี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาหยิบเอากล่องกระดาษ กันแกนทิชชูออกมาสร้างสรรค์เป็นผลงานไว้เล่นกับลูกชายของเขา ยิ่งได้เห็นลูกชายเขาสนุกกับมันเท่าไร เขาก็ยิ่งมีไฟในการสร้างผลงานเพิ่มขึ้นอีก จนไม่จบแค่ที่ Pokemon เท่านั้น

Source: Wowjapan

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !