ซีรี่ย์เกม “คอนทร่า” (Contra) ชื่อดังแนวผจญภัยยิงแหลกที่เกมเมอร์รุ่นเก๋าทุกคนต้องรู้จักจากบริษัท Konami ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงยุค 90 นั้น กำลังจะกลายเป็นทั้งภาพยนตร์ Live-Action และ TV Series โดยบริษัท Starlight จากกรุงปักกิ่งประเทศจีน ซึ่งขณะนี้ตัวภาพยนตร์กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำ

ทั้งนี้เกม Contra อาเขตรุ่นแรกสุดเคยเปิดตัวเมื่อปี ค.ศ.1987 และมีการ port ไปอีกหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Nintendo Entertainment System (หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Famicom), Nintendo DS หรือแม้กระทั่ง PC

นอกจากนี้ยังมีคอนทร่าเวอร์ชั่น PS4 ด้วย ตัวเกมอยู่ในชุด Arcade Archive Series ซึ่งจัดจำหน่ายโดยบริษัท Hamster เมื่อปี 2016

ภาคต่ออื่น ๆ ของ Contra เช่น Super Contra สำหรับอาเขตเมื่อปี ค.ศ.1988, Contra III : The Alien Wars สำหรับเครื่องซูเปอร์ฟามิคอมเมื่อปี 1992 ภาคนี้ยังรวมมาในเครื่อง SNES Classic Edition ที่วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือไปเมื่อ 29 กันยายน ที่ผ่านมา นอกจากนี้ตัวเครื่อง SNES Classic ยังวางจำหน่ายที่ออสเตรเลียในวันที่ 30 กันยายน และที่ญี่ปุ่นในวันที่ 5 ตุลาคมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์แนวทหารสู้รบกับข้าศึกหรือมนุษย์ต่างดาวนั้น ในยุคนี้ก็มีให้ชมกันมากมาย และหลาย ๆ เรื่องก็เป็นผลงานสร้างที่มีคุณภาพ เราก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Contra ฉบับภาพยนตร์นี้ จะมีความแปลกใหม่หรือน่าสนใจ หรือออกมาตื่นตามากน้อยเพียงใดครับ

Source : GameWatch