อาจารย์ผู้เขียน Kuroshitsuji กล่าวถึงประเด็นรักร่วมเพศในเรื่อง

26,268 views

มีแฟน ๆ หลายคนของ Kuroshitsuji ที่มีความเชื่อว่าพ่อบ้าน Sebastian มีความรักต่อ Ciel มากกว่าแค่คนใช้และนายท่าน ซึ่งมันกลายเป็นประเด็นรักร่วมเพศไปในทันที และประเด็นนี้ทำให้อาจารย์ Toboso Yana ผู้เขียนมังงะได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ใน Twitter ส่วนตัวโดยมีใจความว่า

“หากมันมีเรื่องราวการรักร่วมเพศจริง (ไม่ใช่เพียงแค่ความรักทางเพศ) สิ่งที่น่าสนใจมันก็น่าสนใจอยู่ แต่อะไรคือปัญหา มันน่าแปลกนะคู่รักชายต้องมีป้ายบอกว่า สำหรับ Fujoshi และมันก็แปลกเหมือนกันที่คนจะปฏิเสธมัน ฉันว่าผู้ที่ปฏิเสธมองว่ามันไม่ใช่ส่วนสำคัญของเรื่องราว แต่ว่ามันมีหลายอย่างที่มหัศจรรย์ในเรื่องราวของความรักร่วมเพศ”

นอกจากนี้อาจารย์ Toboso ยังให้ความเห็นต่ออดีตของเธอที่เขียนมังงะแนว Boys-Love ว่า

“ในอดีต ฉันเขียนงานที่เรื่องราวเป็นความรักของเด็กผู้ชายด้วยกัน และฉันก็ถูกบดขยี้ด้วยการทำงานที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวต่างเพศหรือเพศเดียวกัน ฉันคิดว่าการทำงานโดยแกนหลักคือความโรแมนติกมันทำให้ฮึกเหิมอย่างน่ามหัศจรรย์ สำหรับฉันแล้วการเขียนเรื่องโรแมนติกยากกว่าการวาดภาพการโจมตีของซอมบี้หรือรถถังนะ”

จากข้อความเรายังไม่ได้คำตอบที่ชัดเจนว่าในมังงะ Kuroshitsuji สรุปแล้วเป็นเรื่องรักร่วมเพศไหม แต่อาจารย์ก็ชื่นชอบเรื่องราวความรักไม่ว่าจะต่างเพศหรือเพศเดียวกัน ในตอนนี้เรื่องราวของมังงะอาจจะยังไม่เหมาะสำหรับโฟกัสลงไปในจุดนี้ แต่ว่าในอนาคตก็ไม่แน่ที่เราจะได้เห็นแง่มุมที่ซับซ้อนขึ้นของตัวละคร

Source : ANN via Nijimen