ข่าวเศร้าของวงการมังงะ เมื่อทางครอบครัวของอาจารย์ Tsukaji Jun นักเขียนหนุ่มเจ้าของมังงะ Kyou no Kyushoku! ได้ประกาศผ่านทาง Blog และ Twitter ว่าอาจารย์ Tsukaji ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างเต็มที่เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2017 ในวัยเพียง 27 ปีเท่านั้น

โดยอาจารย์ Tsukaji ได้เคยประกาศผ่านทาง Blog ส่วนตัวเมื่อเดือนมีนาคมปี 2016 ว่าเขาได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นมะเร็งและต้องเข้ารับการผ่าตัด และเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2017 เขาพึ่งเผยใน Twitter ว่าเขามีอายุ 27 ปีแล้ว ก็เป็นเรื่องเศร้าทีเดียวครับที่คนหนุ่มอย่างเขาต้องพบกับโรคมะเร็งเช่นนี้

โดยอาจารย์ Tsukaji ได้วาด Kyou no Kyushoku! เมื่อเดือนเมษายน 2017 ลงในนิตยสาร Young Ace แต่หลังจากเขียนได้สองตอนเขาก็หยุดเขียนไป โดยเขาได้วาดภาพเรื่องนี้โปรโมทผ่านทางงาน Comiket 91 เมื่อเดือนธันวาคมปี 2016 อีกด้วย

น่าเสียดายอย่างยิ่งที่วงการมังงะต้องสูญเสียนักเขียนอายุน้อย ๆ ไปด้วยปัญหาทางโรคภัยไข้เจ็บครับ เพื่อน ๆ เองก็ขอให้หมั่นตรวจสุขภาพกันอยู่เรื่อย ๆ ด้วยนะครับ โรคร้ายจะเกิดขึ้นเมื่อใดเราก็ไม่อาจทราบได้ แต่อย่างน้อยก็อาจจะพอรักษาหรือป้องกันได้บ้าง

และต้องขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของอาจารย์ Tsukaji ด้วยครับผม

Source : ANN via Sponichi, Hachima Kikō