อนิเมะวีรสตรีหญิงมาอีกเรื่องแล้ว เมื่อคาดปกของหนังสือรวมตอนสั้น “Ulysses 0: Jehanne Darc to Hime Kishi Danchou Kuroshi” ของไลท์โนเวล Ulysses: Jehanne Darc to Renkin no Kishi ผลงานของอาจารย์ Kasuga Mikage ได้มีการประกาศว่าไลท์โนเวลเรื่องนี้กำลังจะถูกสร้างเป็นอนิเมะแล้ว!

เรื่องราวในฝรั่งเศสศตวรรษที่ 15 ในยุคสมัยแห่งสงคราม 100 ปี ในการแย่งชิงบัลลังก์กับประเทศอังกฤษ Montmorency ลูกชายขุนนาง ผู้หมุกมุ่นกับการศึกษาเกี่ยวกับเวทมนตร์ และการเล่นแร่แปรธาตุในโรงเรียนของเหล่าอัศวิน แต่แล้วเมื่อกองทัพของฝรั่งเศสต้องแตกพ่าย ในการสู่รบในศึกที่ Agincourt ทำให้ Montmorency ต้องหนีตาม และทำให้เขาได้พบกับหญิงสาวชาวบ้านที่ชื่อ Jeanne นั่นเอง

ไลท์โนเวลวาดภาพประกอบโดย Merontomari ลงอยู่ใน Dash x Bunko ของสำนักพิมพ์ Shueisha เมื่อเดือนสิงหาคม 2015 และจนถึงตอนเขียนข่าวนี้มีออกมาด้วยกัน 3 เล่ม กับเล่มพิเศษรวมตอนสั้นที่ประกาศการสร้างอนิเมะครั้งนี้

คลิปโปรโมทไลท์โนเวล

สำหรับอาจารย์ นั้นมีผลงานที่พวกเราน่าจะคุ้นเคยกันดีคือ Oda Nobuna no Yabou หรือชื่อไทย จอมนางอหังการ โอดะ โนบุนะ นั่นเอง โดย Ulysses: Jehanne Darc to Renkin no Kishi ก็เป็นการหยิบเอาเรื่องราวของ Jeanne d’Arc หรือ Joan of Arc มาเขียนใหม่ในแบบฉบับของอาจารย์นั่นเอง ใครเป็นแฟนๆ ของอาจารย์ก็ติดตามกันได้เลย!

Source : MAL via LN-News