ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี ของงานมหกรรมการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย C3AFA SINGAPORE 2017 Part.2

530 views

ในปี 2017 นี้ เป็นปีพิเศษที่งานมหกรรมการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่างงาน AFA นั้นได้เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี กับงานที่มีชื่อว่า C3AFA SINGAPORE 2017 ซึ่งครั้งที่แล้วเราได้พูดถึง Line Up ศิลปินที่ตบเท้าเข้าร่วมงาน C3AFA SINGAPORE 2017 กันไปบ้างแล้ว ในครั้งนี้เราจะมาดูกันต่อว่ามีศิลปินท่านใดมาร่วมงานนี้อีกบ้าง ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลยครับ!

Moso Calibration

Moso Calibration (ชื่อย่อคือ Mo-Cali) พวกเธอเป็น Idol Unit จาก Akihabara Dear Stage ซึ่ง Akihabara Dear Stage นั้นจะมี Idol กลุ่มต่าง ๆ อยู่ในนั้นมากมายเช่น Dempagumi เป็นต้น หลังจากที่พวกเธอได้ Debut กับ Sony Music Records ในเดือนมิถุนายนปี 2016 พวกเธอก็มีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง Mo-Cali ได้เปิดตัวซิงเกิ้ลชุดที่ 4 ที่มีชื่อว่า “Geki-Yaba ∞ Bokkaan !!” ซึ่งซิงเกิ้ลนี้ก็ได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลง ED ของอนิเมะเรื่อง Time Bokan 24 อีกด้วย!

TRUE

เธอคือนักแต่งเพลง ANISONG ที่มากความสามารถมาก ๆ เธอทำงานอยู่ในวงการบันเทิงของญี่ปุ่นมากมาย เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของนักร้องสาย ANISONG มาหลายต่อหลายคน และตัวเธอเองก็ยังเป็นนักร้องที่มากความสามารถอีกด้วย ซิงเกิ้ลที่ 3 ของเธอที่มีชื่อว่า Way to Love ที่ออกมาเมื่อปี 2001 นั้นมียอดขายสูงถึง 300,000 แผ่นเลยทีเดียว และในปี 2011 เพลง Beat Generation” ของ Fairies ซึ่งเธอเป็นผู้แต่ง ก็ได้รับรางวัล ‘Excellence Award’ จาก 45 Yu-sen Taisho นับเป็นสิ่งที่การันตีคุณภาพของเธอได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

fripSide

วงดนตรีที่อยู่เคียงคู่วงการเพลง ANISONG มาอย่างยาวนาน นักดนตรีผู้มากความสามารถกับนักร้องสาวผู้มีเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ นี่คือคู่ดูโอ้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกคู่หนึ่งของวงการเพลง ANISONG เชื่อได้ว่าไม่มีแฟนการ์ตูนคนไหนที่จะไม่รู้จักผลงานของทั้งสองคนนี้อย่างแน่นอน ผลงานที่ยอดเยี่ยมอย่าง Only My Railgun, Level 5 Judgelight, Sister Noise นั้นยังคงได้รับการพูดถึงมากมายมาจนถึงทุกวันนี้

Luce Twinkle Wink☆

5 สาวเสียงดีที่มีเสียงร้องประสานอันยอดเยี่ยม ผลงาน Debut เมื่อเดือนตุลาคมปี 2015 ของพวกเธอมีชื่อว่า Koi Iro ♡ Shikou Kairo ซึ่งเป็นเพลงที่ทำให้ชื่อของพวกเธอถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงเวลานั้น และเมื่อพวกเธอได้ปล่อยซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า 1st Love Story ซึ่งได้รับเลือกเป็นเพลง OP ของอนิเมะเรื่อง Netoge no Yome wa Onna no Ko Janai to Omotta? ก็ยิ่งทำให้พวกเธอโด่งดังมากยิ่งขึ้นไปอีก และในการแสดงสดบนเวทีของพวกเธอนั้น ไม่ว่าจะเป็นการร้อง หรือการเต้น พวกเธอนั้นทำได้ดีมาก ๆ และทำให้คนดูสนุกไปกับพวกเธอได้อย่างง่ายดาย นับเป็น Idol ที่มีความสามารถมากมายอีกกลุ่มหนึ่งเลยทีเดียว

Ayano Mashiro 

นักร้องสาวผู้มาจากดินแดนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น บ้านเกิดของเธอคือ Sapporo จังหวัด Hokkaido นั่นเอง เธอ Debut เมื่อปี 2014 ด้วยซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า ideal white จากเรื่อง FATE/stay night และก็ได้มีผลงานต่อมาอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลงจากเรื่อง Gunslinger Stratos, D.Gray-man HOLLOW เป็นต้น และซิงเกิ้ลล่าสุดของเธอ NEWLOOK ก็ได้ถูกใช้เป็นเพลงประกอบอนิเมะเรื่อง Re:CREATORS อีกด้วย

May’n

นักร้องสาวผู้มีกระเพาะเป็นเหล็กกล้า… เอ้ยไม่ใช่ นักร้องสาวผู้มีเสียงอันทรงพลัง คงไม่ต้องพรรณาความสามารถของเธอคนนี้เท่าใดนักเพราะแฟนการ์ตูนทุกคนคงรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในครั้งนี้เธอได้เตรียมเพลงดัง ๆ มากมายมาขับร้องให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอย่างเต็มที่ แฟน ๆ ของเธออย่าลืมไปให้กำลังใจเธอโดยเด็ดขาดนะครับ!

Update ล่าสุด

Nogizaka46

นับว่าเป็นอะไรที่เซอไพรส์มาก ๆ กับการมาขึ้นคอนเสิร์ตครั้งนี้ของไอด้อลสาวที่โด่งดังมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Nogizaka46 ซึ่งการมาของพวกเธอในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการขึ้นคอนเสิร์ตนอกประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรกเลยก็ว่าได้ สำหรับแฟน ๆ ของสาว ๆ Nogizaka46 ที่จะตามไปให้กำลังใจ พวกเธอจะขึ้นแสดงในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2017 นะครับ

EGOIST

เซอไพรส์สุด ๆ กันจริง ๆ กับงาน C3AFA SINGAPORE 2017 ที่ได้รับเกียรติจากวงที่มีเพลงฮิตมากมายอย่าง EGOIST มาเปิดการแสดงแบบ Special Screening ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วย ไปร่วมกันขับร้องเพลงของพวกในงาน นี้กันนะครับ

ย้ำอีกครั้ง งาน C3AFA Singapore 2017 จะจัดขึ้นในวันที่ 24 – 26 พฤศจิกายน ที่ Suntec Singapore Convention and Exhibition Center ประเทศสิงคโปร์ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็จองไฟลท์จองตั๋วเครื่องบิน ตามไปให้กำลังใจนักร้องคนโปรดและไปสนุกกับคอนเสิร์ต ANISONG ที่ยอดเยี่ยมได้นะครับ

▼สามารถจองตั๋วคอนเสิร์ต I LOVE ANISONG ได้ที่นี่!▼
http://bit.ly/c3afasganisong

▼ ต้องการติดต่อสอบถามเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่นี่▼
https://animefestival.asia/singapore17/info/#faq