สิ้นสุดการเดินทางตลอด 8 ปี Magi (เมไจ) อวสานอย่างเป็นทางการแล้ว

7,394 views

ในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday ฉบับที่ 46 ถือเป็นการปิดฉากการผจญภัยกว่า 369 ตอนของ Magi ลง เพราะนี้คือตอนสุดท้ายในผลงานมังงะของอาจารย์ Otaka Shinobu ซึ่งเขียนเรื่องนี้มานานถึง 8 ปีเต็ม

นอกจากนี้ในเว็บ Shonen Sunday ส่วนของ Back Stage ได้มีการโพสปกของฉบับรวมเล่มที่ 37 ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 17 พฤศจิกายน 2017 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้ายพร้อมข้อความจากอาจารย์ Otaka

“ภาพที่ผมลงนี้จะเป็นปกเล่มสุดท้ายของ Magi ฉบับที่ 37 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้าย โดยจะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน และ Magi จะมีตอนสุดท้ายในสัปดาห์นี้ เป็นเกียรติอย่างมากสำหรับฉันที่ได้เขียนเรื่องราวในโลกของ Magi มาเป็นเวลาถึง 8 ปี แม้ฉันจะคิดว่ามันมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แต่ฉันก็ดีใจหากทุกคนได้สนุกกับมันมากที่สุด “

“ฉันคิดว่าการ์จตูนแนว Shonen เป็นสิ่งที่เมื่อคนอ่านเติบโตขึ้นจะลืมเลือนมันไป แต่ว่าฉันก็หวังให้ Magi เป็นชื่อที่ทุกคนยังจำได้บ้าง และกระตุ้นพวกเขาในวันที่แสนยุ่งจากชีวิตประจำวัน ฉันหวังว่าตัวละครจาก Magi จะอยู่กับทุกคนตลอดไป”

“ขอขอบคุณผู้ที่ส่งข้อความและจดหมายมาให้ในตอนสุดท้าย ฉันกำลังอ่านอยู่และมีความสุขมากที่ได้เป็นนักเขียนมังงะ ฉันจะเก็บทั้งหมดไว้อย่างดี”

“นี้คืออัพเดตสุดท้ายในส่วนงานเบื้องหลังของ Magi แต่ฉันหวังว่าซักวันหนึ่งเราจะพบกันอีกครั้ง”

ขอขอบคุณอาจารย์ Otaka ที่สร้างความสุขมาตลอด 8 ปีนะครับ ส่วนใครยังไม่ได้อ่าน ฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของทาง Siam inter Comic ครับผม และในอนาคต อาจารย์ Otaka จะมีผลงานใหม่ ๆ เป็นอย่างไรนั้น เราก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปจ้า

Source : crunchyroll via Web Sunday