อีกหนึ่งผลงานที่เตรียมจะถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงให้เราได้ชมกันนั่นก็คือนิยาย Biblia Kosho-dou no Jiken Techou นั่นเอง โดยล่าสุดมีการประกาศเตรียมสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงพร้อมประกาศรายชื่อนักแสดงหลักสองคนออกมา

โดยนักแสดงสองคนที่ว่าคือคุณ Kuroki Haru (คนซ้าย) รับบทเป็น Shinokawa Shioriko และ Nomura Shuhei (คนขวา) รับบทเป็น Goura Daisuke โดยจะได้คุณ Mishima Yukiko ผู้ที่ผ่านผลงานอย่าง Shiawase no Pan, Tsukuroi Tatsu Hito มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยภาพยนตร์จะออกฉายในปี 2018

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ Shinokawa Shioriko เจ้าของร้านหนังสือเก่า Biblia Antiquarian และเพื่อนสนิท Goura Daisuke และด้วยความชื่นชอบในการอ่านหนังสือของ Shioriko เธอจึงใช้พลังนี้ในการแก้ไขปริศนาที่ได้มาจากการอ่านหนังสือของเธอ

นิยายแต่งเรื่องโดยอาจารย์ En Mikami ตีพิมพ์เมื่อปี 2011 พร้อมกับนิยาย Shioriko-san to Kimyou na Kyakujin-tachi ซึ่งวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Koshijima Hagu นิยายสามารถทำยอดขายมากถึง 6.4 ล้านเล่ม และยังเสนอชื่อเขาชิงรางวัล Japan Mystery Writers Association Award สาขานิยายเรื่องยาวในปี 2012 และ 2014

นิยายเรื่องนี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะสองเวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแรกวาดโดยอาจารย์ Nakano ลงในนิตยสาร Altima Ace และไปลงในนิตยสาร Asuka ในปี 2013 ก่อนจะจบลงในปี 2014 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 6 เล่ม เวอร์ชั่นที่สองวาดโดยอาจารย์ Kouda Ryou ตีพิมพ์ในนิตยสาร Good! Afternoon เมื่อปี 2012 โดยมีฉบับรวมเล่มสามเล่ม และก่อนที่จะถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ นิยายเรื่องนี้เคยถูกดัดแปลงเป็นละครคนแสดงเมื่อปี 2013 ด้วย

Source : ANN via Anime! Anime!Animate Times