เผย Key visual และดีไซน์ของเหล่าตัวละครในอนิเมะ “ตำนานเทพประยุทธ์” Hoshin Engi ภาคใหม่ !!

2,299 views

 

หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าวการกลับมาทำอนิเมะใหม่ของมังงะระดับตำนานอย่าง Hoshin Engi (ชื่อไทย ตำนานเทพประยุทธ์) ซึ่งเคยสร้างเป็นอนิเมะแล้วในปี 1999 แถมยังเคยเข้ามาออกอากาศในไทยทางช่อง UBC ไปแล้ว

ล่าสุดได้มีการประกาศชื่อภาคอย่างเป็นทางการ ในชื่อว่า “Hakyuu Hoshin Engi” (覇穹 封神演義) พร้อมเผยภาพดีไซน์ตัวละครในอนิเมะภาคใหม่ที่ดูเหมือนกับมังงะต้นฉบับมากที่เดียว เราไปดูกันเลยว่าจะถูกอกถูกใจแฟน ๆ ยุค 90 กันขนาดไหน

Taikobo ไท้กงว่าง (ต้ากงอ้วง) พากย์เสียงโดย Ono Kensho
นักพรตเต๋าหนุ่ม ที่ปรมาจารย์แห่งคุนหลุนส่งมาปราบนางจิ้งจอกต้าจี่ แม้ว่าจะดูไม่แข็งแกร่งนัก แต่เขามีสติปัญญาแบบฉลาดแกมโกงเป็นเลิศ

Supushan ซื่อปู่เสียง พากย์เสียงโดย Sakurai Takahiro
ต้นฉบับวรรณกรรมนั้นเป็นสัตว์วิเศษของเหล่าเซียนรูปร่างคล้ายกวาง แต่ในการ์ตูนเป็นฮิปโปบินได้หน้าตาละม้ายคล้ายมูมิน เป็นสัตว์พาหนะของไท้กงว่าง และเป็นคู่หูที่ออกเดินทางด้วยกันตลอด

Dakki ต้าจี่ (หลาจี่)
นางจิ้งจอกสาวสวยที่เป็นพระสนมเอกของกษัตริย์อินโจว ที่ทำให้พระองค์ลุ่มหลงจนไม่เป็นอันบริหารบ้านเมือง และนางยังมีเซียนปีศาจที่คอยรับใช้มากมาย

Shinkohyo เสิ่นกงเป้า
นักพรตเต๋าลึกลับที่ไปมาหาสู่กับนางจิ้งจอกอยู่บ่อย ๆ มีอาวุธเซียนที่ทรงพลังมากอันดับต้น ๆ ของโลก เขามีท่าทีเป็นศัตรูกับฝ่ายของไท้กงว่าง แต่เจตนาที่แท้จริงของเขานั้นไม่มีใครทราบได้

Youzen หยางเจียน (เอี๋ยงเจี่ยน) พากย์เสียงโดย Nakamura Yuichi
นักพรตเต๋าที่มีฝีมือการต่อสู้เป็นเลิศ สามารถแปลงกายได้หลายอย่าง มีสุนัขสวรรค์เป็นสัตว์วิเศษคู่กาย เขาเป็นต้นแบบของ “เทพสามตา” ที่ปรากฎตัวในวรรณกรรมไซอิ๋ว โดยปรมาจารย์แห่งคุนหลุนส่งเขามาช่วยเหลือไท้กงว่างที่ไม่ชำนาญการต่อสู้

Tenka หวงเทียนฮั่ว พากย์เสียงโดย KENN
นักพรตเต๋าหนุ่ม บุตรชายของแม่ทัพหวงเฟยหู่ ได้รับเชิญไปฝึกวิชาที่คุนหลุน มีวิชากระบี่ที่ร้ายกาจหาใครเทียบ และจะเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของไท้กงว่างในการต่อสู้กับฝ่ายนางจิ้งจอก

Bunchu เหวินจ้ง (อุ้นจ้วง) พากย์เสียงโดย Maeno Tomoaki
แม่ทัพอาวุโสของฝ่ายอินโจว (นางจิ้งจอก) มีความจงรักภักดีต่อแผ่นดินของตนมาก แม้จะไม่ชอบการที่เซียนปีศาจเข้ามาแทรกแซงในวังหลวง แต่เมื่อเซียนเต๋าจากคุนหลุนตั้งตนเป็นศัตรูกับอินโจว เขาจึงจำเป็นต้องปกป้องอาณาจักรของตนเอง เป็นแม่ทัพที่ฝึกวิชาเซียนและมีความสามารถในการสู้รบสูงมาก

Kouhiko หวงเฟยหู่
อดีตแม่ทัพอาวุโสของอินโจว ที่ถูกนางจิ้งจอกคุกคามจนครอบครัวของตนไม่สามารถอาศัยอยู่ในเมืองหลวงได้ จนต้องย้ายภูมิลำเนามายังซีฉี ดินแดนศัตรูของอินโจว และร่วมมือกับพวกของไท้กงว่าง แม้ว่าเขาจะไม่ได้ฝึกวิชาเซียน แต่ก็เป็นมนุษย์ที่มีพละกำลังมหาศาล

Nataku นาจา (หน่าจ้า) พาย์เสียงโดย Furukawa Makoto
เซียนที่ถูกสร้างขึ้นด้วยศาสตราวุธเทพ เดิมทีมีกายเนื้อแต่ได้ตายไปแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อเซียนชุบชีวิตให้จึงมีกายภาพเป็นไซบอร์ก ถืออาวุธเทพหลายชนิดและมีพลังในการต่อสู้มหาศาล เป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของไท้กงว่าง

Fugen ฝู่เสียนเจิ้นเหยิน
ตามต้นฉบับวรรณกรรมนั้นเป็นหนึ่งในพระโพธิสัตว์ที่มาช่วยปราบเซียนปีศาจ แต่ในการ์ตูนตีความใหม่ให้เป็นหน่วย 12 เซียนแม่ทัพแห่งเขาคุนหลุน แม้ว่าเขาจะดูอ่อนแอ แต่ก็มีศาสตราวุธเทพที่สามารถควบคุมภูมิอากาศได้หลากหลายและทรงพลังมาก เป็นเพื่อนสนิทกับไท้กงว่าง

Outenkun หวางเทียนกุ๋น (หวังเทียนจิ้น)
เซียนปีศาจที่เป็นหัวหน้าทัพเทียนกุ๋นทั้ง 10 แห่งฝ่ายเซียนปีศาจ มีวิชาค่ายกลที่ร้ายกาจสามารถกักตัวศัตรูให้ตายอย่างช้า ๆ ในมิติค่ายของตนเองได้ อีกทั้งยังมีเบื้องหลังที่ไม่ธรรมดาอีกด้วย

ตำนานเทพประยุทธ์ (ชื่อภาษาไทยโดย Siam Inter Comics) เป็นผลงานที่เกิดจากการนำเอา “ห้องสิน” (เฟิงเสิน) วรรณกรรมจีนจากสมัยราชวงศ์หมิง มาดัดแปลงเป็นการ์ตูน มีทั้งในรูปแบบหนังสือการ์ตูนโดย อ.Fujisaki Ryu จำนวน 23 เล่มจบ ลิขสิทธิ์ภาษาไทยโดย SIC เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ C-Kids และในฉบับแอนิเมชันจำนวน 26 ตอนจบในปี 1999 เคยถูกนำมาออกอากาศทางช่อง UBC ช่วงต้นปี 2000 ในชื่อ Soul Hunter โดยมีเนื้อหาช่วงแรกตามฉบับหนังสือการ์ตูน แต่เพราะจำเป็นที่จะต้องจบลงก่อนที่ฉบับหนังสือการ์ตูนจะจบ เนื้อหาช่วงท้ายจึงมีการดัดแปลงให้ต่างไปจากเดิม

เรื่องย่อมีอยู่ว่า เมื่อหลายพันปีก่อน พระเจ้าอินโจว ผู้ปกครองแผ่นดินจีนในยุคนั้น ถูกปิศาจจิ้งจอกสาวนาม หลาจี่ ที่ปลอมตัวมาเป็นสาวงาม ล่อลวงพระองค์ให้ทำทุกอย่างตามที่นางต้องการ จนบ้านเมืองเกิดทุรยศไปทั่วทุกหนแห่ง วิญญาณคนตาย ปิศาจชั่วร้ายกลับคืนขึ้นมาบนแผ่นดิน ปรมาจารย์เต๋านาม เหวียนสีเทียนจุน จึงได้ส่ง ต้ากงอ้วง มาเพื่อปราบนางปิศาจตนนี้ และนำแผ่นดินกลับคืนสู่ความสงบสุข โดยอาจารย์ผู้เขียนนั้นก็ได้แต่งเติมจินตนาการของตนเพิ่มเติมเข้าไป ให้มีทั้งมุกตลก อิมเมจแฟนตาซีที่ฉูดฉาดทันสมัย อีกทั้งยังตีความการดำเนินเรื่องเพิ่มเติมให้โดดเด่นต่างจากวรรณกรรมต้นฉบับอีกด้วย

สำหรับอนิเมะ Hakyuu Hoshin Engi ภาคใหม่มีกำหนดฉายในวันที่ 12 มกราคม 2018

Source : Crunchyroll via Natalie และ Hakyuu Hoshin Engi’s Offcial Twitter