เป็น Talk of the Town ในวงการอนิเมะประจำนี้อย่างแท้จริง กับข่าวที่ Hollywood จะทำ Kimi no Na wa (ชื่อไทย หลับตาฝันถึงชื่อเธอ) อนิเมะยอดนิยม ซึ่งก็มีทั้งเสียงสนับสนุนและต่อต้านออกมาให้เห็นมากมาย แต่ว่าเราไม่เคยได้ยินความเห็นของผู้ให้กำเนิดอนิเมะอย่างอาจารย์ Shinkai Makoto เลยว่าเขารู้สึกต่อเรื่องนี้อย่างไร

และในที่สุดเราก็ได้ความเห็นของเขาเกี่ยวกับข่าวนี้แล้ว ในงานนิทรรศการศิลปะของอาจารย์ที่จัดขึ้นวันที่ 11 พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ศิลปะแห่งชาติโตเกียว อาจารย์ชินไคได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนกรณีนี้เอาไว้ว่า

“ตอนผมคิดถึงอนิเมะของผมเหมือนผมสร้างลูก ๆ ขึ้นมา แต่ว่าผมไม่ค่อยสนใจว่าลูกของผมจะเป็นอย่างไรหลังจากนี้นะ ตอนเขาประกาศเวอร์ชั่น Hollywood ออกมา ผมก็รอคอยว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ในขณะเดียวกันมันก็เหมือนลูกของผมเดินทางไปแล้วเขาเป็นผู้ใหญ่แบบที่เขาต้องการพร้อมจัดการตัวเองได้”

ซึ่งจากคำพูดแล้ว ดูเหมือนอาจารย์ Shinkai อยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไร แต่เขาก็จะปล่อยให้มันเป็นไปตามแนวทางของ Hollywood แบบที่จะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวใด ๆ ฉะนั้นที่เหลือก็คือต้องดูว่าทีมงาน Hollywood จะดัดแปลงอนิเมะเรื่องนี้ออกมาให้แฟน ๆ ศรัทธาได้หรือไม่

Source : en.rocketnews24 via Livedoor NewsJin