เพลงประกอบใน DLC ใหม่ของ FFXV อันสุดประทับใจที่แม้แต่ผู้ขับร้องและผู้แต่งก็ต้องกลั้นน้ำตา

2,424 views

นักประพันธ์ดนตรีในตำนาน “Uematsu Nobuo” และนักร้อง “Suzuki Emiko” ได้พูดคุยกันถึงผลงานประพันธ์บทเพลงใหม่ล่าสุด “Choosing Hope” ที่ทั้งคู่ช่วยกันรังสรรค์ให้กับ Final Fantasy XV : comrades ภาคเสริมรูปแบบ DLC Multiplayer ล่าสุดของเกมนี้ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปในขณะนี้ (15 พฤศจิกายน)

คุณ Nobuo กล่าวว่าเขาใช้ดนตรีแนว Gospel เป็นพื้นฐานของเพลงซึ่งเป็นแนวการร้องที่คุณ Emiko ถนัดมากเธอจึงรู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานชิ้นนี้ ทั้งคู่กล่าวว่ามันคือ “บางสิ่ง” ที่ตัวเองก็ไม่สามารถอธิบายได้ชัดเจน แต่มันจะต้องเป็นแรงบันดาลใจที่นำทางหลาย ๆ คนไปสู่ยุคใหม่ได้อย่างแน่นอน

คุณ Nobuo กล่าวว่าแม้ทำงานในฐานะนักประพันธ์ดนตรีมาแล้วมากมาย แต่นี่กลับเป็นครั้งแรกที่เขาต้องฝืนกลั้นน้ำตาขณะที่ฟัง ทั้งสองหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความรู้สึกเช่นเดียวกันนี้จะเกิดกับทุกคนที่ได้ฟังเพลงนี้

ซึ่งในมุมมองของผู้เขียน เนื้อหาของภาคเสริม DLC ดังกล่าว ตามท้องเรื่องจะเป็นช่วงเวลาที่ความสิ้นหวังและความมืดเข้าปกคลุมโลก และทำให้เกิดปีศาจมากมายออกอาละวาด การที่บทเพลงนั้นจะมีใจความสื่อถึงเหล่านักสู้ที่ออกต่อสู้โดยที่ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อใด หรือแสงสว่างจะกลับคืนมาวันไหน ก็ชวนให้รู้สึกสัมผัสได้ถึงประกายแสงแห่งความหวังที่เราต้องช่วยกันค้นหามันในความมืดจริง ๆ ครับ

Final Fantasy XV : comrades คือภาคเสริมล่าสุดของไฟนอลแฟนตาซี 15 ที่เพิ่มระบบ Multiplayer ให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครของตัวเองแล้วร่วมผจญภัยไปกับเพื่อนอีก 3 คน (คล้าย ๆ เกมออนไลน์) เพื่อต่อสู้และนำแสงสว่างกลับคืนสู่อาณาจักร Lucis ในช่วงระหว่างที่โลกถูกปกคลุมด้วยความมืดตามท้องเรื่อง ภาคเสริมมีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 4 และ Xbox One ให้ได้เริ่มเล่นในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ส่วนเวอร์ชั่น PC จะตามมาภายในต้นปี 2018 ครับ

สามารถรับชมเทรลเลอร์พร้อมเพลงประกอบ Choosing Hope ได้ที่นี่

Source : Siliconera