เมื่อพูดถึงอีก 1 ซีรี่ส์ยาวที่เพิ่งจบกันไปไม่นานหลายๆคน ก็ต้องนึกถึงเรื่อง FAIRY TAIL ศึกจอมเวทอภินิหารเป็นแน่นอน เพราะเป็นอีกซีรี่ส์ที่อยู่คู่กับนักอ่านมาหลายปีมากๆ สำหรับเรื่องก็เป็นผลงานจากอาจารย์ Hiro Mashima ผู้ซึ่งฝากผลงานระดับ masterpiece ที่มีชื่อว่า The Groove Adventure Rave ซึ่งในประเทศไทยนั้นก็มีลิขสิทธิ์ทั้งสองเรื่องโดย ทางสำนักพิมพ์ Vibulkij โดยเรื่องบอกเล่าถึงเรื่องราวของการผจญภัยและการต่อสู้สุดดุเดือดในโลกเวทมนตร์ของกิลด์จอมเวทที่มีชื่อว่า แฟรี่เทล นั่นเอง

สำหรับซีรี่ส์นี้ก็ได้รับความนิยมอย่างสูงมาก จนได้ทำอนิเมชั่นออกมาทั้งแบบทีวีซีรี่ส์และเดอะมูฟวี่ย์ โดยสำหรับทีวีซีรี่ส์ที่จะฉายในปีหน้าก็จะเป็นซีซั่นสุดท้ายเช่นกัน และในส่วนของมังงะเองก็มีการทำออกมาหลายภาคมากๆ เช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อเล่าเรื่องของตัวละครแต่ละตัวแต่ละกิลด์ให้ละเอียดยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มีวางขายในประเทศไทยเราก็จะมีภาค FAIRY TAIL ZERO ที่เล่าถึง เรื่องราวการก่อตั้งกิลด์ของรุ่นที่ 1 หรืออย่าง FAIRY GIRLS ที่เล่าถึง 4 สาวสุดฮอตแห่งกิลด์แฟรี่เทลกับการทำภารกิจของพวกเธอ และในวันนี้เอง ก็มีอีกภาคออกมาแล้ว ก็คือภาคมังกรคู่แห่งเซเบอร์ทูธที่พูดถึงเรื่องราวของกิลด์ เซเบอร์ทูธ คุ่แข่งของกิลด์แฟรี่เทล นั่นเอง เพราะฉะนั้นในครั้งนี้เราจะมีรีวิว มังงะภาค มังกรคู่แห่งเซเบอร์ทูธ กันครับ

ในภาค FAIRY TAIL GAIDEN ศึกจอมเวทอภินิหาร ภาคพิเศษ มังกรคู่แห่งเซเบอร์ทูธ ก็เป็น ภาค SPIN OFF ที่กล่าวถึงกิลด์คู่แข่งอย่าง กิลด์ เซเบอร์ทูธ ที่ถ้าคนอ่านถึงช่วงศึกประลองเวทมนตร์ อาจจะไม่ค่อยชอบมากนัก เพราะกิลด์นี้เป็นกิลด์ที่ทั้งโหดร้ายและเห็นสมาชิกกิลด์เป็นเครื่องมือเพื่อเอาชนะเท่านั้น ไม่สนพวกพ้อง สนเพียงแต่ชัยชนะเพียงอย่างเดียว แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากได้มาลองอ่านภาคนี้อาจจะรักกิลด์นี้และดราก้อนสเลเยอร์ทั้งสองก็เป็นได้

เนื้อเรื่องของภาคนี้ก็เล่าถึง เรื่องราวของกิลด์เซเบอร์ทูธ หลังจากจบศึกประลองเวทมนตร์และมิเนอร์ว่ากลับเข้ากิลด์แล้ว (หากใครไม่เก็ตไทม์ไลน์แนะนำให้อ่านภาคหลังช่วงเนื้อเรื่องกิลด์แห่งความมืดทาร์ทารอสดูครับ) ซึ่งหลังจากหลายๆเหตุการณ์ทำให้กิลด์เซเบอร์ทูธกลายเป็นกิลด์ที่ดีรักพวกพ้องเฉกเช่นเดียวกับแฟรีเทลนั่นเอง หลักๆก็จะเล่าถึงการทำภารกิจต่างๆ ในกิลด์เซเบอร์ทูธ การต่อสู้ต่างๆ ที่เกิดขึ้นของมังกรคู่ สติงก์ และ โร้ค

ซึ่งการต่อสู้ภายในเรื่องจะแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของกิลด์เซเบอร์ทูธได้เป็นอย่างดี พัฒนาการของตัวละคร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มิเนอร์ว่า ที่ก่อนหน้านี้จะโหดร้ายมาก แต่พอในเนื้อเรื่องนี้กลับเป็นเหมือนพี่สาวที่เป็นห่วงสมาชิกทุกคน รวมไปถึงกิลด์เซเบอร์ทูธที่กลายเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกันได้อย่างอบอุ่น ซึ่งในเรื่องก็จะมีการแทรกมุกต่างๆ ตามสไตล์อาจารย์ไว้เช่นเคย

ด้านงานภาพ จะได้อาจารย์ Kyouta Shibano มาเป็นผู้วาดให้ลายเส้นจึงออกมาไม่เหมือนต้นฉบับมากนัก แต่ก็ไม่ถือให้ความรู้สึกแตกต่างจนเกินไปแต่อย่างใด ส่วนเนื้อเรื่องยังได้อาจารย์ Hiro Mashima เป็นผู้แต่งเช่นเดิม

กล่าวโดยสรุปคือ ในภาคมังกรคู่แห่งเซเบอร์ทูธนี้ เป็นอีกภาคที่จะทำให้ผู้อ่านหรือแฟนๆ ซีรี่ส์แฟรี่เทล ได้เข้าถึงรายละเอียดของตัวละครอื่นๆ ได้อย่างมากขึ้น ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการของตัวละครรวมถึงความสัมพันธ์ที่แนบแน่นของตัวละครที่ในตอนแรกนั้นดูไม่เป็นมิตรเอาซะเลย แต่ในตอนนี้พวกเขาก็มีอุดมการณ์เช่นเดียวกัน กิลด์ที่แข็งแกร่งที่สุดอย่างแฟรี่เทลนั่นเอง โดยทางทีมงานเองก็อยากให้แฟนๆ ได้ลองอ่านภาคนี้ดู เพราะมันจะทำให้เรารักกิลด์เซเบอร์ทูธและมังกรคู่นี้มากยิ่งขึ้นครับ

เพิ่มเติม สำหรับ ภาคสปินออฟ FAIRY TAIL GAIDEN นั้นไม่ได้มีแค่เล่มเดียว แต่มีด้วยกัน 3 เล่มจบ ซึ่ง แต่ละเล่มก็มีเนื้อหาที่แตกต่างกันออกไป โดยจะเน้นไปที่ดราก้อนสเลเยอร์คนอื่นๆ นอกเหนือจาก นัตสึตัวเอกของเรื่องและเวนดี้ที่มีบทในเนื้อเรื่องหลักค่อนข้างบ่อยแล้วนั่นเอง (แต่ถึงอย่างนั้นเวนดี้ก็มีภาคของสาวๆ อย่าง FAIRY GIRLS ด้วยนะ) อย่างเล่มแรก ก็เป็นภาคของ ดราก้อนสเลเยอร์คู่แห่งกิลด์เซเบอร์ทูธ อย่างที่เรารีวิวไปแล้ว ส่วนเล่มสองนั้นก็มีชื่อภาคว่า Road Knight ก็จะเล่าถึงเรื่องของ กาซิล และ คอบบร้า ส่วนเล่มที่สาม ภาคมังกรสายฟ้า ที่เล่าถึงเรื่องราวของ ลัคซัส นั่นเอง ถึงเนื้อเรื่องจะไม่ต่อกัน แต่ใครอยากรู้เรื่องราวที่ขาดหายไปของแต่ละตัวละคร ซีรี่ส์ FAIRY TAIL GAIDEN ก็นับเป็นอีก 1 ภาคที่ต้องหาอ่านกันให้ได้ครับ