เหล่าผู้กล้า Final Fantasy รวมพล! ออกผจญภัยในกิจกรรมพิเศษบนรถไฟสาย JR Yamanote

998 views

East Japan Railway ร่วมฉลองครบรอบ 30 ปีไฟนอลแฟนตาซีซีรี่ย์ด้วยการจัดอีเว้นท์ Final Fantasy Yamanote Line ให้เหล่าผู้กล้าจับสมาร์ทโฟนเข้าต่อสู้กับบอสตามสถานีต่าง ๆ ได้จนถึงวันที่ 27 ธันวาคมนี้

แผ่นพับโปรโมตอีเว้นท์นี้ติดอยู่ที่ทุกสถานีในสาย Yamanote (ยามะโนะเทะ) รวมทั้งหมด 29 สถานี แต่ละสถานีจะมีโปสเตอร์ตัวละครและบอสต่าง ๆ จากเกม Final Fantasy ที่มี QR Code ให้ผู้เข้าร่วมอีเว้นท์ได้สแกน โดย QR Code ของโปสเตอร์จะพาไปที่เว็บไซต์เพื่อปลดล็อคตัวละครที่ตรงกับโปสเตอร์นั้น ๆ รวมถึงข้อมูลและดนตรีที่แฟนประจำซีรี่ย์ไฟนอลแฟนตาซีรู้จักกันดี แน่นอนว่าถ้าปลดล็อคครบทุกตัวจะได้ภาพวอลเปเปอร์ Original เป็นรางวัลพิเศษด้วยครับ

ภาพ Wallpaper ทีน่า แบรนฟอร์ด (Eng: Terra Branford) จากไฟนอลแฟนตาซี VI

อีกกิจกรรมที่หากไม่มีก็นับเป็น Final Fantasy ไม่ได้ นั่นคือการต่อสู้กับบอสนั่นเองครับ บริเวณรอบ ๆ สถานีทุกสถานีของ JR Line รวมทั้งสิ้น 15 จุดจะมีโปสเตอร์บอสเตรียมไว้ต้อนรับตัวละครที่เราปลดล็อคมาอยู่

การต่อสู้กับบอสจะใช้การ Tweet Attack ร่วมกับผู้กล้าคนอื่น ๆ โดยให้ผู้เข้าร่วมอีเว้นท์ทุกคนส่ง Tweet ทาง Twitter ครับ ทุก ๆ Tweet จะรวมกันเป็นพลังเข้าทำความเสียหายแก่บอส เมื่อ Tweet ครบจำนวนหนึ่งจึงจะสามารถพิชิตบอสตัวนั้นได้ ชัยชนะจากการต่อสู้กับบอสจะปรากฎเป็นภาพวอลเปเปอร์ให้แก่ผู้ร่วมต่อสู้ทุกคนได้ดาวน์โหลด รวมถึงคนอื่น ๆ ที่มาในภายหลังก็จะไม่พลาดโอกาสนี้ด้วยครับ

บอสราชาแห่งความมืด โดยมีท่าต่าง ๆ ของ Warrior of Light พระเอกจาก Final Fantasy ภาค 1 ให้ Tweet

ป้ายฉลองครบรอบ 30 ปี Final Fantasy “มาท่องเที่ยวสายยามะโนะเทะแล้วพบกับภาพดอทตัวละครในอดีตจากไฟนอลแฟนตาซีในสมาร์ทโฟนกันไหมครับ ?

ในทุก ๆ สถานีจะมีป้ายบอกทางด้วยว่าบอสอยู่ตรงไหน ให้อารมณ์คล้ายเวลาทำเควสท์เลยครับ ในบางสถานีจะประกาศที่อยู่ของบอสผ่านระบบ PA ด้วย

มาชมภาพโปสเตอร์ที่มี QR Code บางส่วนกันบ้างดีกว่าครับ

Ifrit อิฟรีทผู้ร้อนแรงผู้นี้เฝ้าสถานี Ikebukuro (อิเคะบุคุโระ)

Shiva (ชีวา) ราชินีแห่งน้ำแข็งผู้โพสท่าสุดคูลที่สถานี Mejiro (เมจิโระ)

อัสนีบาตคลั่งของ Ramuh (รามู) ที่สถานี Takadanobaba (ทาคาดะโนะบาบะ)

ดาบเหล็กกล้าของ Odin (โอดีน) แห่งสถานี Shin Okubo (ชินโอคุโบะ) ผู้ตัดทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า

เมฆแห่งความมืดที่แผ่ความชั่วร้ายปกคลุมทั่วสถานี Ueno (อุเอะโนะ)

Bahamut (บาฮามุท) ผู้สยายปีกที่ Suica Penguin Park

Cloud Strife โซลเจอร์ชั้นเฟิร์สท์คลาสแห่งสถานี Gotanda (โกทันดะ)

Squall Leonheart จาก Final Fantasy VIII ควง Gun Blade คู่กายที่สถานี Osaki (โอซากิ)

Lightning จาก Final Fantasy XIII ผู้ยืนหยัดเผชิญหน้าปีศาจร้ายที่สถานี Yurakucho (ยูราคุโจะ)

Y’shtola จาก Final Fantasy XIV ผู้ร่ายคาถาคุ้มครองสถานีโตเกียว

เจ้าชาย Noctis ผู้ปรากฎพระพักตร์ต้อนรับที่สถานี Kanda (คันดะ)

อีเว้นท์จะสิ้นสุดลงในวันที่ 27 ธันวาคม การออกผจญภัยครั้งนี้จะกินเวลาอย่างน้อย 2 – 3 ชั่วโมงหากเข้าต่อสู้กับบอสครับ ตัวละครดังต่าง ๆ จาก Final Fantasy ไม่ว่าจะเป็นเซซิล เคฟก้า เอ็กซ์เดธ ต่างก็รอคอยการมาเยือนของนักผจญภัยผู้กล้าหาญ นับเป็นของรางวัลที่ไม่สามารถประเมินค่าได้เลยทีเดียวสำหรับแฟนตัวยงซีรี่ย์ไฟนอลแฟนตาซีทุกคน

Source : RocketNews24