ผู้สร้าง Devil May Cry เผยอยาก Remake เกมภาคแรกและจับ Dante มาร่วมมือกับ Bayonetta

1,848 views

หนึ่งในนักสร้างเกมมือฉมังของญี่ปุ่น คุณ Hideki Kamiya ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง, Designer และผู้กำกับเกมจากสตูดิโอ PlatinumGames ผลงานที่แฟน ๆ จดจำกันได้คือ Bayonrtta ซึ่งแต่ก่อนเขาอยู่กับค่าย Capcom และสร้างผลงานระดับตำนานอย่าง Resident Evil 2, Devil May Cry, Viewtiful Joe, Okami ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Dengeki PlayStation ซึ่งในนั้นมีข้อความ ที่ทำให้แฟน ๆ ผลงานของเขาหัวใจเบิกบานกันถ้วนหน้า โดยข้อความมีอยู่ว่า

“ผมอยากทำ Devil May Cry และ Viewtiful Joe แบบ Remake ไม่ก็ภาคต่อของ Okami และถ้ามีการร่วมมือกันของ Dante และ Bayonetta มันต้องสนุกแน่ ๆ ถึง Capcom ถ้าคุณโอเคกับคนอย่างผม ผมพร้อมช่วยตลอดเวลา ด้วยความเคารพ ทุก ๆ คนมาร่วมก้มหัวไปกับผมด้วยเถอะ!”

ดูจากข้อความแล้วถือว่าแปลกประหลาด เพราะคนที่ติดตามแวดวงเกมจะรู้ว่าคุณ Kamiya มีนิสัยค่อนข้างแรง โดยแสดงออกทางความเห็นบน Twitter ที่ไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น การที่ออกมาสัมภาษณ์เช่นนี้น่าจะเป็นไปได้ว่าเขาอยากจะทำจริง ๆ ที่เหลือก็คงต้องรอดูว่า Capcom จะสนใจข้อความของเขารึเปล่า (ส่วนคำที่บอกว่าก้มหัวนั้น ผู้เขียนเข้าใจว่า อาจสื่อถึงการโค้งศีรษะทักทายอย่างให้ความเคารพกันแบบญี่ปุ่น หรืออาจสื่อถึงการร่วมหัวจมท้าย ก็เป็นได้ครับ)

Source : Siliconera