5 วิชานินจาฝึกย้าก ยาก ใน Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

15,046 views

ในโลกของนินจาคาถา Naruto นั้น วิชานินจาและท่าไม้ตายต่าง ๆ เป็นตัวชี้วัดความเป็นความตายของตัวละครนั้น ๆ เลยทีเดียว และพวกท่าต่าง ๆ นี้ก็มักจะมีตั้งแต่อลังการงานสร้าง บางครั้งก็ปัญญาอ่อนแบบสุด ๆ ในครั้งนี้ ทีมงาน Akibatan จะขอพาเพื่อน ๆ ไปชม 5 ตัวอย่างท่าไม้ตายที่ใช้ย๊ากยาก ในการ์ตูนเรื่องนี้กันเลยดีกว่า ว่าไอ้ท่าพวกนี้ กว่าจะได้มันมาต้องฝึกฝนกันขนาดไหน หรือมันมีขีดจำกัดอะไรยังไงถึงจะใช้ได้ ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลยครับ

สำหรับเหตุผลที่เลือกวิชานินจาทั้ง 5 อย่างนี้ขึ้นมา เพราะว่าเป็นวิชาที่ตัวละครในเรื่องใช้กันบ่อยที่สุด ไม่นับพวกวิชาต้องห้าม รวมไปถึงวิชาอัญเชิญต่าง ๆ แล้วก็เห็นกันบ๊อยบ่อย ออกมาเยอะซะจนหลาย ๆ คนเบื่อเลยล่ะครับ

คาถาอภิมหารัญจวน (ハーレムの術 [Harem no Jutsu])

คาถาสุดอันตรายของเหล่าชายหนุ่มที่ต่อให้เก่งกาจมาจากไหน ถ้าได้เจอท่านี้เข้าไปล้วนแล้วแต่เงิบกันไปทุกราย ท่านี้เป็นการใช้คาถาแปลงร่าง แปลงเป็นหญิงสาวสุดเซ็กซี่ในชุดวันเกิด และเมื่อคอมโบกับคาถาแยกเงาพันร่างของ Naruto จึงกลายเป็นคาถาคาถาอภิมหารัญจวนไปซะอย่างนั้น ท่านี้เป็นท่าไม้ตายสุดเทพของ Uzumaki Naruto ตอนสมัยที่ยังเป็นเกะนินที่คิดค้นมาเพื่อจัดการกับครู Iruga โดยเฉพาะ แต่ดันใช้ได้ดีเกินคาด แถมยังสามารถพลิกแพลงไปใช้กับศัตรูเก่ง ๆ ได้อีกหลายคน

แม้กระทั่งบอสใหญ่ของเรื่องนี้ที่เป็นผู้หญิง ก็ยังโดน คาถามหารัญจวน เวอร์ชั่นดัดแปลง ที่กลายเป็นฮาเร็มหนุ่ม ๆ หุ่นดีหน้าตาหล่อเหลามารายล้อมเป้าหมาย จนหน้าแดงโบ๊ะเผลอเปิดช่องว่างออกมาเช่นกัน

เขาได้สอนวิชานี้ให้กับรุ่นน้องอย่าง Konohamaru และก็ไม่ผิดหวัง Konohamaru เองก็สามารถใช้วิชานี้ได้เป็นอย่างดี แถมยังได้รับการถ่ายทอดไปถึง Uzumaki Boruto ลูกชายของ Naruto ด้วย ทำให้ในเรื่องนี้มีผู้ที่สามารถใช้คาถานี้ได้ถึง 3 คน แต่ไม่รู้ทำไม นอกจาก 3 คนนี้แล้วถึงไม่มีใครอยากฝึกคาถาที่แสนร้ายกาจนี้เลยแม้แต่คนเดียว…

กระสุนวงจักร (螺旋丸 [Rasengan])

ท่าไม้ตายสุดเทพของ Hokage รุ่นที่ 4 ที่คิดค้นขึ้นมา และได้ส่งมอบให้แก่ Jiraiya ผู้เป็นอาจารย์ของตนก่อนที่เขาจะเสียชีวิตไปจากการปิดผนึกเก้าหาง ท่านี้เป็นการหมุนจักระและหน่วงไว้ให้มีลักษณะคล้ายลูกบอลแล้วปล่อยออกไปภายในทีเดียว มีพลังทำลายสูงมาก ซึ่งท่าไม้ตายนี้ก็ได้ถูกส่งต่อมายังลูกชายเพียงคนเดียวของเขา Uzumaki Naruto เขาได้เรียนวิชานี้มาจากเซียนจ๊กม๊ก Jiraiya และพยายามฝึกมันอยู่นานมาก ๆ จนกระทั่งฝึกสำเร็จ

ท่านี้ได้ถูกดัดแปลงโดย Naruto ออกมามากมายหลายเวอร์ชั่นไม่ว่าจะเป็น กระสุนวงจักรคู่ (กระสุนวงจักรต่อเนื่อง), กระสุนวงจักรลูกบอลยักษ์, กระสุนวงจักรมหายักษ์ หรือแม้แต่การดัดแปลงเข้ากับสัตว์หางกลายเป็น กระสุนวงจักรลูกบอลสัตว์หาง ก็ยังมีมาแล้ว

สำหรับวิชานี้ถูกส่งต่อให้กับ Konohamaru และ Boruto ต่ออย่างเป็นทางการ แต่กลับมีก๊อปปี้นินจานายหนึ่งที่ชื่อว่า Hatake Kakashi ใช้เนตรวงแหวนลอกเลียนไปใช้แบบหน้าด้าน ๆ ทำให้ผู้ใช้วิชานี้ที่ปรากฏในเรื่องมี 6 คนเท่านั้น (ไม่นับรวมการใช้เครื่องยิงม้วนคัมภีร์นินจาที่เคยปรากฏในภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Boruto)

พันปักษา (千鳥 [Chidori])

ท่าไม้ตายสุดเท่ของก๊อปปี้นินจา Hatake Kakashi เป็นท่าออริจินอลเพียงหนึ่งเดียวของเขาที่คิดค้นขึ้นมาเอง (ไม่นับกระบวนท่าจิ้มทะลวงข้ามสหัสวรรษนะ) ท่านี้เป็นการรวบรวมจักระไว้ที่มือและแปลงคุณสมบัติให้กลายเป็นสายฟ้า ต้องใช้เวลารวมพลังพอสมควร ตอนที่รวมพลังจะมีเสียงเหมือนนกนับพันตัวร้องระงม จึงกลายเป็นที่มาของชื่อท่านี้นั่นเอง

ท่านี้ Kakashi ได้สอนให้แก่ Uchiha Sazuke และเขาก็ได้ทำการดัดแปลงมันไปมากมายหลายเวอร์ชั่น จะยืนปล่อยพลัง จะนั่งปล่อยพลัง หรือจะอัญเชิญเทพ Susanoo ลงมาประทับแล้วปล่อยพันปักษาก็ยังชิลล์ ๆ

คาถานินจาทราย

ท่าพิเศษประจำตัวของ Gaara ผู้ทำหน้าง่วงซึมตาโหลเป็นหมีแพนด้าอยู่ตลอดเวลา เขาเป็นร่างสถิตย์ของหนึ่งหาง และมีพลังในการควบคุมทราย เขาจะมีน้ำเต้าทรายอันใหญ่สะพายอยู่กลางหลัง ซึ่งเจ้าคาถาทรายนี้มันสามารถควบคุมทรายออกมาโจมตีศัตรูได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการขังศัตรูไว้ในก้อนทรายขนาดใหญ่แล้วบีบรัดร่างเป้าหมาย หรือจะทำเป็นกระสุนทรายแหลมยิงออกไปแทงศัตรูก็ทำได้

เป็นคาถาที่ต้องแลกเปลี่ยนกับจักระมหาศาลในการควบคุม ซึ่งถ้าไม่ใช่คนที่มีสัตว์หางอยู่ในตัวอย่าง Gaara จะไม่สามารถใช้มันได้อย่างทรงพลัง ทำให้คาถานี้กลายเป็นวิชานินจาเฉพาะตัวของ Gaara เท่านั้น

เนตรสีขาว (白眼 [Byakugan])

วิชานินจาลับเฉพาะของตระกูล Hyuga ที่สืบทอดกันมาในตระกูล Hyuga เท่านั้น ซึ่งการจะเบิกเนตรสีขาวได้นั้นจะต้องผ่านการฝึกฝนมากมายเลยทีเดียวกว่าจะใช้มันได้ วิชานี้จะทำให้มองเห็นเส้นจักระในร่างของเป้าหมายที่มองได้ และสามารถมองทะลุทะลวงสิ่งต่าง ๆ ได้ภายในระยะที่มองเห็น ไม่ว่าจะหลบซ่อนอยู่หลังกำแพงหรืออะไรก็ไม่สามารถหลบซ่อนจากเนตรสีขาวได้

นินจาตระกูล Hyuga นั้นจะเป็นนินจาที่เน้นใช้กระบวนท่าที่เรียกว่า มวยอ่อน (柔拳 [Juken]) ในการพิชิตศัตรู จู่โจมไปที่เส้นจักระในร่างเป้าหมายอย่างแม่นยำ และสามารถปลดปล่อยจักระในร่างของตนเองออกมาอย่างเข้มข้นได้ นับว่าเป็นวิถีนินจาที่ค่อนข้างต้องอาศัยความพยายามเป็นอย่างมากในการฝึกฝน

สำหรับวิชานินจาอื่น ๆ ในเรื่องที่ไม่ได้หยิบยกมา ไม่ได้แปลว่ามันฝึกง่ายกว่าแต่อย่างใด แค่ยกตัวอย่างมาให้ดูกันเท่านั้นครับ

นี่เป็นเพียงบางส่วนของวิชานินจาที่น่าสนใจจากเรื่อง Naruto ที่เพื่อน ๆ เองก็สามารถใช้วิชานินจาเหล่านี้ได้ เพียงแค่ลงทะเบียนเล่นเกม Naruto Online ที่กำลังจะเปิดให้บริการกันเร็ว ๆ นี้ในประเทศไทย ไม่ต้องฝึกกันมากมาย ไม่ต้องไปสนใจขีดจำกัดทางสายเลือด เพียงแค่เตรียมตัวให้พร้อมแล้วเข้าไปลุยในโลกนินจาคาถากันให้สุดเหวี่ยงไปเลยแค่นั้นพอ

สำหรับเกม Naruto Online เป็นเกมแนว Turn-based MMORPG เล่นบนเบราเซอร์ โดยนอกจากเนื้อหาภายในเรื่องที่อยู่ในตัวเกมแล้ว ก็มีตัวละคร Original ให้เลือกเล่นกันอีกด้วย ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่เว็บ http://game.sanook.com/naruto/

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็ลองเข้าไปชม ลองเข้าไปลงทะเบียนเล่นกันดูได้นะครับ!