ปกติแล้วนักวาดภาพแนว Erotic ทั้งหลายมักจะต้องขายงานกันแอบ ๆ ซ่อน ๆ ไม่ก็ขายในงานเฉพาะทางกันเสียมากกว่าที่จะเปิดเผยแบบโจ่งแจ้ง แต่ไม่ใช่กับสตูดิโอเกมอินดี้ Sukeban Games และ MidBoss จากประเทศ Venezuela และ อเมริกา ที่ได้ให้สัมภาษณ์และพบว่าเขากำลังต้องการสิ่งหนึ่งในการสร้างเกมของเขา สิ่งที่ทำให้นักวาดภาพ Erotic อาจต้องฟิตร่างกายกันทันที

โดยบทสัมภาษณ์มาจากทีมงาน Playism ที่คอยแปลและเผยแพร่เกมอินดี้บนประเทศญี่ปุ่นอย่างเกม VA-11 Hall-A ของ Sukeban และ 2064: Read Only Memories ของ MidBoss โดยการสัมภาษณ์ได้พูดถึงเกี่ยวกับอิทธิพลในเกมที่ทำ. ความคล้ายคลึงกันระหว่างสองเกมที่เกี่ยวข้องกับแนว Cyberpunk และถามสุดท้ายแก่ทั้งสองสตูดิโอว่าอยากฝากอะไรถึงคนเล่นเกมไหม คำตอบของพวกเขาก็คือ

“ช่วยทำภาพอาร์ตหรือโดจินแบบ Erotic ที !!”

ซึ่งคำตอบนี้ทำให้เรารู้ว่าคนต่างชาติก็มีความสนใจต่องานโดจินหรืองานแนว Erotic จากญี่ปุ่นถึงขนาดขอร้องให้มีการทำภาพ Erotic ขึ้นมา และดูเหมือนคำตอบจากทีมพัฒนาเกมแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีความชื่นชอบงานเหล่านี้จริง ๆ

สำหรับใครอยากเห็นตัวอย่างงานเกมของทั้งสองสตูดิโอ เรานำมาให้ชมกันนะครับผม

ก็ต้องรอดูว่าในอนาคต งานเขียน Erotic จะพัฒนาจากเป็นเพียงแค่โดจินหรือแฟนอาร์ต จะกลายมาเป็นทีมงานหลักในเกมอินดี้จากต่างประเทศหรือไม่

Source : en.rocketnews24 via Automatonjin115