นักอ่านชาวญี่ปุ่นร่วมโหวต Top 10 ตัวละครมีแผลเป็นสุดเท่จากโชเน็นจัมป์

4,710 views

เพราะแผลเป็นบ่งบอกประสบการณ์ มังกะแนวแอคชั่นจึงเป็นมังกะยอดนิยมในใจผู้อ่านทั่วไปเสมอมา เพราะมีฉากการต่อสู้อันดุเดือดแบบช็อตต่อช็อตที่คอยเร้าใจให้ติดตาม การห้ำหั่นกันระหว่างคู่อริย่อมเกิดรอยแผลที่แสดงความพ่ายแพ้อันขมขื่นในอดีตอันยากจะลืม… แต่ในบางครั้งมันกลับสร้างความหล่อความคูลให้ตัวละครนั้น ๆ มากกว่าเดิมเสียอีก มาดูกันว่าตัวละครผู้มีแผลเป็นจากเรื่องใดบ้างในโชเน็นจัมป์ที่ตรึงใจนักอ่านผู้ร่วมโหวตมากถึง 3,761 คน!

อันดับที่ 10 : แซนซัส (Reborn! – จำนวนโหวต : 80)

แซนซัส วายร้ายจาก Reborn! ผู้อำมหิตไร้ความปราณีคนนี้มีแผลเป็นอยู่เกือบทั่วทั้งร่างจากการโดนหัวหน้าวองโกเล่รุ่นที่ 9 จับแช่แข็งด้วยท่าไม้ตาย “เดือดทะลุจุดศูนย์ ฉบับต้นตำรับ”

อันดับ 9 : หยำฉา (Dragon Ball – จำนวนโหวต : 81)

หยำฉาจากซีรี่ย์ดราก้อนบอลคือเพื่อนที่พึ่งพาได้ (หรือเปล่า?) ของโกคู เขาได้รอยบากมาจากการตรากตรำฝึกวิทยายุทธ์ 3 ปีเพื่อเข้าร่วมศึกประลองเจ้ายุทธภพครั้งที่ 23

อันดับ 8 : อัลเลน วอล์คเกอร์ (D.Gray-man – จำนวนโหวต : 87)

อัลเลน วอล์คเกอร์มีรอยแผลเป็นรูป 5 แฉกและริ้วรอยด้านซ้ายของใบหน้าที่เกิดมาจากคำสาปของพ่อเลี้ยง รอยบากนี้ทำให้เขามีความสามารถประจำตัวคือตาต้องคำสาปที่ใช้ตรวจจับปีศาจที่มีวิญญาณของมนุษย์ได้

อันดับ 7 : ชู (Hokuto no Ken – จำนวนโหวต : 103)

ชู จากหมัดเทพเจ้าดาวเหนือ เดิมทีเขาเป็นวายร้ายของเรื่อง แต่ภายหลังเขาต้องควักลูกตาตัวเองเพื่อช่วยชีวิตเคนชิโร่เอาไว้ สร้างความประทับใจแก่แฟนๆเรื่องนี้อย่างยิ่ง

อันดับ 6 : มังกี้ ดี ลูฟี่ (One Piece – จำนวนโหวต : 120)

พระเอกเอกจากวันพีซคนนี้มีรอยแผลเป็นใต้ตาซ้ายจากการใช้มีดกรีดแทงพิสูจน์ตัวเองกับแชงคูส ส่วนแผลเป็นรูปกากบาทขนาดใหญ่ที่หน้าอกเกิดจากการจากต่อสู้กับอากะอินุในตอน สงครามมารีนฟอร์ด

อันดับ 5 : คาคาชิ ฮาทาเกะ (NARUTO – จำนวนโหวต : 232)

ตาซ้ายของคาคาชิ อาจารย์สังกัดกลุ่ม 7 ได้รับบาดแผลมาจากสงครามนินจาครั้งที่ 3 แต่หลังการผ่าตัดทำให้เขาได้รับเนตรวงแหวนที่มีความสามารถรอบด้านแทนอย่างการสะกดจิตหรือการมองเห็นการโจมตีของศัตรูได้

อันดับ 4 : สึคุโยะ (Gintama – จำนวนโหวต : 247)

เดิมเคยเป็นโสเภณีแต่ต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตเพื่อปกป้องคนที่เธอรัก จึงสร้างแผลเป็นให้ตัวเอง ทำให้เธอเป็นที่นิยมของนักอ่านเพศหญิงมากมาย

อันดับ 3 : แชงคูส (One Piece – จำนวนโหวต : 358)

แชงคูสผมแดงผู้นี้ทำให้ลูฟี่เกิดแรงบันดาลใจในการออกผจญภัยสู่ทะเลอย่างมาก แผลเป็นบริเวณตาซ้ายของเขาเกิดจากการต่อสู้กับ “หนวดดำ” ในอดีต

อันดับ 2 : โรโรโนอา โซโล (One Piece – จำนวนโหวต : 388)

โรโรโนอา โซโล นับเป็นบุคคลที่อันตรายที่สุดในกลุ่มของลูฟี่เลยทีเดียว เขาตั้งเป้าว่าจะต้องเป็นนักดาบอันดับ 1 ให้ได้ แผลเป็นขนาดใหญ่ที่หน้าอกเกิดจากการต่อสู้กับมิฮอว์ค หนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัดเจ้าของฉายา “นักดาบผู้เก่งกาจที่สุดในโลก”

และอันดับ 1 : …….

……

…..

….

..

.

ฮิมุระ เคนชิน (Rurouni Kenshin – จำนวนโหวต : 642)

ฮิมุระ เคนชินจากซีรี่ย์ ซามูไรพเนจร อดีตเคยเป็นมือสังหาร แผลเป็นรูปกากบาทที่ใบหน้าของเขา 1 รอยมาจากการต่อสู้กับคิโยซาโตะ อากิระ ส่วนอีก 1 รอยมาจากภรรยาของเขาเอง โดยคำพูดก่อนตายของพวกเขาทำให้เคนชินสาบานว่านับแต่นี้ไปจะไม่สังหารใครอีกเลย และเปลี่ยนไปใช้ดาบสลับคมแทนนั่นเอง

แผลเป็นเหล่านี้สร้างเอกลักษณ์ให้ตัวละครและทำให้เนื้อเรื่องเข้มข้นมาก ไม่ใช่การพูดเกินเลยแต่อย่างใดหากกล่าวว่ารอยแผลเป็นเหล่านี้ทำให้มังกะหลายซีรี่ย์ครองความนิยมและขายดีแบบเทน้ำเทท่ามาแล้วนักต่อนัก

Source : GooRanking via RocketNews24